เมื่อเจ้าเหมียวสายชิลกลายเป็นเจ้าเหมียวสายเผือก เมื่อได้ยินสุนัขเพื่อนบ้านทะเลาะกัน

ขณะที่แมวเหมียวกำลังนั่งชมนกชมไม้อย่างเพลิดเพลิน ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้มันอยากรู้อยากเห็นมากกว่าปกติ เมื่อเจ้าเหมียวได้ยินเสียงพี่หมาบ้านอื่นทะเลาะกัน จากนั่งชมวิวชิลๆ ก็กลายเป็นเจ้าเหมียวช่างเผือกขึ้นมาทันที

พบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังนั่งชมนกชมไม้อย่างเพลิดเพลิน ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อสุนัขบ้านอื่นทะเลาะกันจนทำให้เจ้าเหมียวเปลี่ยนจากความชิลเป็นความอยากรู้อยากเห็น

เจ้าเหมียวตัวหนึ่งกำลังนั่งชมนกชมไม้อยู่อย่างเพลิดเพลิน แต่อยู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมารบกวนความสงบ เมื่อสุนัขข้างบ้านทะเลาะกันอย่างดุเดือด จนทำให้เจ้าเหมียวต้องหันไปสนใจ

สีหน้าของเจ้าเหมียวเปลี่ยนไปเมื่อได้ยินเจ้าตูบทะเลาะกัน จากนั่งชมนกชมไม้ชิลๆ ก็กลายเป็นความอยากรู้อยากเห็น เมื่อได้ยินสุนัขทะเลาะกันก็ทำให้เจ้าเหมียวอดเผือกเรื่องชาวบ้านไม่ได้เลย

ความน่ารักปนขำกลิ้งที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าเหมียวอยากเผือกเรื่องชาวบ้าน หลังจากได้ยินเสียงสุนัขเพื่อนบ้านทะเลาะกัน จากความชิลก็กลายเป็นความสนใจใคร่รู้ขึ้นมาแบบนี้

แมวเป็นสัตว์ที่มีความอยากรู้อยากเห็นอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลามีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ก็ทำให้เจ้าเหมียวเกิดอาการสนใจมากกว่าปกติ แม้ว่ามันจะกำลังชมนกอยู่เพลินๆ ก็ตาม

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียว กับท่าทางที่เปลี่ยนไปเมื่อได้ยินเสียงสุนัขทะเลาะกัน จากชมนกเพลินๆ ก็กลายเป็นน้องแมวขี้เผือกขึ้นมา ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Chani Pong

ที่มา: Chani Pong