ความเปลี่ยนแปลง เมื่อแมวเหมียวนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

สัตว์เลี้ยงนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวของเรา ที่นอกจากเราจะรักมันมากๆ และพวกมันก็รักเรามากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเติบโตไปด้วยกันในทุกๆ ช่วงของชีวิต โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่โตเร็วมาก

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวที่โตเร็วมาก จนทำให้เรารู้สึกปลาบปลื้มแต่ขณะเดียวกันก็ใจหายไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อได้ลองเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างตอนเด็กและตอนโต

พัฒนาการของแมวเหมียวที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วมากในระยะเวลาเพียงไม่นาน จากลูกแมวเหมียวตัวเล็กสองตัว กลายเป็นแมวที่ตัวโตและอ้วนท้วนสมบูรณ์มากจนเกือบจำไม่ได้เลยทีเดียว

ภาพที่ทำให้รู้สึกปลื้มใจแต่ขณะเดียวกันก็ใจหายไม่น้อย กับความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่ตัวเล็กพอๆ กับตุ๊กตาตัวโปรดของมัน กลายเป็นแมวยักษ์ที่กอดตุ๊กตาเอาไว้จนจมอก

จากลูกแมวตัวจิ๋วที่สามารถนอนในที่นอนอันเล็กที่มนุษย์ทำขึ้นมาให้ได้อย่างพอดีมาก กลายเป็นแมวที่ตัวโตจนเรียกได้ว่าล้นออกมาจากที่นอนอันเดิมของมันแล้ว

แต่ไม่ว่าแมวเหมียวจะเติบโตขึ้นและตัวใหญ่มากแค่ไหน พวกมันก็ยังทำตัวเหมือนเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ชอบอ้อนเราตลอดเวลา แม้จะตัวโตจนทำให้เราปวดไหล่เมื่อมันขึ้นมานั่งแบบนี้

ที่นอนที่เคยมีขนาดใหญ่จนลูกแมวตัวน้อยสามารถนอนเหยียดแข้งเหยียดขาได้อย่างสบายใจเฉิบ กลายเป็นที่นอนที่อันเล็กและอบอุ่นมากเมื่อตัวของมันขยายจนเต็มที่นอน

เพื่อนแท้ที่อยู่ด้วยกันในทุกช่วงของชีวิต ตั้งแต่ตอนเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ แต่เจ้าเหมียวก็ยังอยู่เคียงข้างเขาเหมือนเดิมแม้ว่ามันเองก็โตและแก่ลงด้วยเช่นกัน

ขนาดตัวของแมวเหมียวที่เล็กมากจนสามารถนั่งในส่วนที่แคบที่สุดของกระเป๋าใส่กีตาร์ได้ กลายเป็นแมวเหมียวตัวใหญ่ที่มีขนาดเท่าตัวกีตาร์เลยทีเดียว

ที่นอนประจำจากที่เคยเป็นเปลอันใหญ่ที่มันสามารถนอนได้อย่างสบายมาก กลายเป็นเปลที่มีขนาดพอดีกับตัวมัน แต่มันก็ยังชอบนอนตรงนี้เสมอไม่เปลี่ยนไปนอนที่อื่นเลย

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระยะเวลาเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น เป็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกใจหายเมื่อนึกถึงว่าแมวนั้นโตเร็วมากและอายุอาจจะไม่ยืนยาวเท่ากับมนุษย์

จากเจ้าตัวเล็กขี้กลัวกลายเป็นแมวตัวโตที่นอกจากจะสง่างามน่าเกรงขามมากแล้ว มันคงแสบซนมากด้วยเช่นกัน เห็นได้จากโซฟาที่โดนกัดจนพังเละ

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงจากลูกแมวตัวเล็กจิ๋วน่าเอ็นดู กลายเป็นแมวตัวใหญ่ที่มีความสวยสง่ามาก เพราะขนที่ยาวสลวยและรูปร่างหน้าตาที่ดูดีเกินแมวมากเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าจะตัวโตจนคับกล่องแล้วแต่แมวเหมียวตัวนี้ก็ยังชอบนอนในกล่องใบโปรดของมันเสมอ และไม่มีที่นอนหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดมาแทนที่กล่องของมันได้เลย

ภาพเปรียบเทียบขนาดตัวของแมวเหมียวที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างชัดเจนมาก เมื่อดูจากเก้าอี้จากที่เคยตัวใหญ่สำหรับมัน ก็เล็กจนเจ้าเหมียวตัวโตคับเก้าอี้เลย

ที่มา: boredpanda