ความน่าเอ็นดูของแมวเหมียว ที่จะทำให้ชีวิตของเหล่า “คนรักแมว” ไม่มีคำว่าเบื่ออีกต่อไป

โลกของเราคงจะน่าเบื่อมากถ้าหากว่าเรานั้นไม่มีสัตว์เลี้ยงแสนรักโดยเฉพาะสุนัขหรือแมวเหมียวคอยอยู่เคียงข้าง เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้ ยังสามารถสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับเราด้วยวีรกรรมอันแสบซนอีกด้วย

แมว คือสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยแทบจะไม่เป็นรองจากสุนัข เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นสัตว์ที่น่ารักมากๆ แล้ว พวกมันยังทำให้เราหัวเราะหรือประหลาดใจได้ตลอดเวลา เนื่องจากความแสบซนของมัน อย่างเช่น 10 ภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวเหล่านี้

อย่าได้แบ่งปันอาหารอร่อยๆ ให้แมวเหมียวลองชิมโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะแบ่งให้ชิมเล็กน้อยแค่ไหนก็เป็นสิ่งต้องห้าม เพราะถ้ามันติดใจเราก็จะถูกฝูงแมวรุมกดดันทันที

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ยังไม่ตื่นเต็มตา เพราะเจ้าของได้แก้เผ็ดด้วยการปลุกให้มันตื่นขึ้นมาตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะปกติแล้วมันจะเป็นฝ่ายปลุกเจ้าของเสมอ

ทาสแมวทุกคนล้วนเคยพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการถูกแมวเหมียวแย่งที่ แต่ถ้าการแย่งที่นั่งเพียงที่เดียวนั้นธรรมดาไป บางครั้งเจ้าเหมียวก็แย่งที่ให้เราแบบดับเบิ้ลเลย

ความน่ารักที่มาพร้อมกับความน่าเห็นใจ หนูน้อยที่ชอบแมวมากและอยากเล่นกับเจ้าเหมียว แต่ก็รู้สึกเจ็บปวดไม่น้อยเมื่อถูกมันข่วน จึงเกิดเป็นไอเดียการแก้ปัญหาสุดล้ำ

ท่าทางหมดอาลัยตายอยากของเจ้าเหมียวที่เพิ่งได้กระบะทรายอันใหม่ โดยปกติแล้วมันจะชอบเข้าไปขุดเล่นจนทรายกระเด็นไปทั่ว แต่กระบะอันใหม่นั้นขอบสูงมากจนทำให้มันเซ็ง

ภาพชวนสับสนที่ทำให้เราเห็นว่าแมวขโมยนั้นมีอยู่จริง เพราะท่าทางของเจ้าเหมียวจอมอยากรู้อยากเห็นตัวนี้ดูเหมือนกำลังพยายามขโมยอะไรบางอย่างจากลิ้นชักของมนุษย์

เจ้าเหมียวที่หายตัวไปจากบ้านนานหลายวัน ซึ่งตอนแรกเจ้าของก็คิดว่ามันแค่ออกไปเที่ยวเล่น แต่เมื่อนานเข้าพวกเขาก็เริ่มกังวลใจจึงพิมพ์ประกาศเตรียมออกไปตามหามัน แต่หลังจากพิมพ์ประกาศเสร็จมันก็โผล่หน้ามาที่บ้านทันทีทันใด

แฟนหนุ่มที่ประสบปัญหาชวนปวดหัวแทบทุกคืน โดยแต่ละคืนนั้นเขาแทบจะไม่ได้นอนหลับสนิท เพราะเจ้าเหมียวของแฟนของเขามักจะกระโดดลงมาทับหน้าเขาเป็นประจำทุกคืน

Benny เจ้าเหมียวที่เพิ่งค้นพบว่าการส่งเสียงในห้องน้ำนั้นจะทำให้มันได้ยินเสียงสะท้อนที่ไพเราะและก้องกังวาน มันจึงเริ่มส่งเสียงตั้งแต่ตี 4 จนกระทั่งทุกคนในบ้านตกใจตื่นกันหมด

มนุษย์ที่เปิดประตูระเบียง หยิบเบาะนุ่มๆ ไปวางไว้บนเก้าอี้ และเดินกลับเข้ามาในบ้านเพื่อหยิบหนังสือไปนั่งอ่านชิลๆ แต่เมื่อกลับออกมาที่ระเบียงก็ได้พบกับภาพนี้

ที่มา: brightside