แมวเหมียวเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นอีกครั้ง

แมวเหมียวตัวหนึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน แต่เมื่อมันต้องออกมาใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังโลกของมันก็เปลี่ยนไป มันกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้กลัวและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือและได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ชีวิตของมันต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหลายต่อหลายครั้ง จากแมวมีบ้านกลายเป็นแมวไร้บ้านและได้มีบ้านอีกครั้ง ทำให้มันสับสนจนไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไร

Frannie เป็นแมวสามสีที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Community Cat Club ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนพบมันร่อนเร่อยู่นอกบ้าน ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันคงเป็นหนึ่งในแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น

เจ้าเหมียวถูกพาตัวไปเพื่อทำหมัน แต่ในระหว่างที่กำลังตรวจร่างกายก็พบว่าเจ้าเหมียวมีไมโครชิปฝังอยู่ ครั้งหนึ่งเจ้าเหมียวสามสีตัวนี้คงเคยมีเจ้าของ จนกระทั่งกลายมาเป็นแมวไร้บ้านที่ต้องอยู่ด้วยตัวเองตามลำพัง

แม้จะเคยมีเจ้าของแต่มันก็ดูขี้กลัวมาก Frannie เอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมและส่งเสียงขู่ตลอดเวลา ดูเหมือนการที่ต้องออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเองอย่างยากลำบาก ทำให้มันกลายเป็นแมวเหมียวที่หวาดระแวง

พวกเขาใช้เวลานานนับสัปดาห์ในการตามหาเจ้าของ Frannie แต่เมื่อติดต่อได้แล้วก็พบว่าพวกเขาย้ายบ้านไปที่อื่นแต่ไม่สามารถพาเจ้าเหมียววัย 4 ปีตัวนี้ไปด้วยได้ ทำให้มันต้องออกมาใช้ชีวิตเป็นแมวจรนานกว่า 2 เดือน

เจ้าเหมียว Frannie จึงถูกส่งตัวไปอยู่กับผู้ดูแลชั่วคราว ที่พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเจ้าเหมียวที่มีชะตาน่าสงสารตัวนี้ มันได้มีห้องที่เงียบสงบและทำให้รู้สึกปลอดภัย จนเริ่มเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือมากขึ้นกว่าเดิม

เพียงวันเดียวที่ได้เข้ามาอยู่ในบ้าน Frannie ก็เปลี่ยนไปจากเดิมจนไม่น่าเชื่อ มันเดินเข้ามาออดอ้อนและเล่นกับคนอย่างน่าเอ็นดู และค่อยๆ เปิดเผยนิสัยที่แท้จริงออกมา ซึ่งแตกต่างจากตอนแรกที่ถูกพบมากเลยทีเดียว

Frannie เป็นแมวที่ขี้อ้อนและอัธยาศัยดีมาก แต่เมื่อมันต้องมาอยู่นอกบ้านก็ทำให้มันกลายเป็นแมวขี้กลัว หลังจากได้รับความช่วยเหลือและได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น มันจึงกลับมาเป็นแมวเหมียวที่น่ารักเหมือนเดิมได้อีก

เมื่อได้รับความช่วยเหลือจนเปลี่ยนไปแล้ว Frannie ก็พร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่อีกครั้ง ซึ่งมันก็เป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและน่ารัก เหมาะที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกในครอบครัวที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอด

ที่มา: lovemeow