อดีตแมวจรเปลี่ยนไปเป็นแมวอีกตัว เมื่อได้รับความรักและความอบอุ่น

แมวบางตัวก็อาจจะขี้กลัวและขี้อายมาก เป็นเพราะพวกมันไม่เคยได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์มาก่อน แต่เมื่อเหล่าแมวเหมียวได้เจอกับคนที่หวังดี พวกมันก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากแมวเหมียวที่ขี้กลัวและขี้อายมาก เพราะมันไม่เคยได้สัมผัสกับความรักของมนุษย์มาก่อน ก็กลายเป็นแมวขี้อ้อนเมื่อรู้ว่ามีคนที่รักและห่วงใยมันจริงๆ

คุณ Gabriella เป็นคนที่เติบโตมากับการเลี้ยงแมว และกำลังเสียใจที่สูญเสียแมวที่รักมากไปได้ไม่นาน จึงพยายามเยียวยาจิตใจตัวเองด้วยการติดตามโซเชียลของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เล็กๆ หลายๆ แห่ง

หนึ่งในบรรดาแมวเหมียวที่เธอติดตาม ก็คือแมวเหมียว 3 พี่น้องที่ถูกช่วยมาจากข้างถนน พวกมันเคยเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่กันเองตามลำพังมาก่อน จึงไม่คุ้นเคยกับการอยู่ในบ้านหรือการใกล้ชิดกับมนุษย์เลย

ตอนแรกเจ้าเหมียวน้อย 3 พี่น้องเอาแต่หลบซ่อนตัวจากมนุษย์ ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้และไม่ยอมเข้าใกล้ใครเลย แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกมันก็เริ่มเปิดใจมากขึ้น เมื่อสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยในชีวิตใหม่ของพวกมัน

เจ้าเหมียวน้อยเริ่มเปิดใจยอมเข้าใกล้คนมากขึ้น คุณ Gabriella เองก็คอยติดตามพวกมันอย่างใกล้ชิดเช่นกัน โดยเฉพาะเจ้าเหมียวน้อยที่มีชื่อว่า Jimmy ที่เธอรู้สึกถูกชะตามากเพราะคล้ายกับ Jack แมวของเธอที่เสียไป

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 3 เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้ คุณ Gabriella ก็ลงชื่อของรับ Jimmy มาเลี้ยงทันที ตอนแรกเจ้าเหมียวก็ยังปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่หลังที่สองได้ไม่ดีเท่าไหร่ มันเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้เก้าอี้

คุณ Gabriella พยายามใช้เสียงพูดคุยและร้องเพลงให้มันฟัง และนั่งอยู่ในห้องกับ Jimmy บ่อยๆ ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็ยอมออกมาจากที่ซ่อนตัว และกระโดดขึ้นมานั่งบนตักเธอเช่นเดียวกับแมวเหมียวทั่วไป

จากแมวขี้กลัวที่เอาแต่หลบซ่อนตัวและขู่ฟ่อ Jimmy เปลี่ยนไปจากเดิมเหมือนกลายเป็นแมวอีกตัว มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดเจ้าของมาก ไม่น่าเชื่อว่าครั้งหนึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้จะเคยเป็นแมวที่ไม่ไว้ใจคนมาก่อน

นอกจากนิสัยของมันจะเปลี่ยนแปลงไป ชีวิตของ Jimmy ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเช่นกัน จากแมวจรที่ไม่เคยได้รับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์ ตอนนี้มันก็เป็นแมวที่เปี่ยมไปด้วยความรักและความสุขมากมาย

ที่มา: lovemeow