แมวจรได้พบคนที่ไม่ยอมแพ้ในตัวเธอ และเปลี่ยนไปกลายเป็นเจ้าเหมียวจอมอ้อน

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานาน และยังต้องพบเจอกับความลำบากหลายอย่าง มันจึงขี้กลัวและไม่กล้าไว้ใจใคร แต่วันหนึ่งเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปกลายเป็นน้องแมวที่น่ารักและแสนดี

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่นอกบ้านมานาน จนขี้กลัวและไม่กล้าไว้ใจมนุษย์ แต่เจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบเจอคนที่หวังดี จนกลายเป็นแมวเหมียวที่น่ารัก ขี้อ้อน และไม่กลัวใครอีกต่อไป

คุณ Tamari อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ กำลังทำการจับเหล่าแมวจรไปทำหมันอยู่ที่ลานจอดรถบ้านแห่งหนึ่ง เมื่อเธอได้เจอแมวเหมียวตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น มันเป็นแมวจรที่ชาวบ้านบอกว่าดวงตามองไม่เห็น

คนในละแวกนั้นบอกว่าเธอคงไม่สามารถจับตัวเจ้าเหมียวได้ เพราะมันหลบหลีกได้อย่างว่องไวแม้ว่าจะมองไม่เห็น แต่คุณ Tamari ก็ไม่คิดที่จะยอมง่ายๆ จึงพยายามลองจับเจ้าเหมียวด้วยการวางกับดักเอาไว้หลายอัน

แม้ว่ากับดักของเธอจะไม่ได้ผลแต่คุณ Tamari ก็ไม่ยอมแพ้ และยังพยายามหาทางที่จะช่วยเหลือเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีคนจับมันได้ และคุณ Tamari ก็รับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลต่อทันที

เจ้าเหมียวมีร่องรอยว่าเคยได้รับบาดเจ็บที่ขาแต่เกือบจะหายดีแล้ว ในตอนแรกมันมีอาการแตกตื่นและหวาดกลัวมาก คุณ Tamari ต้องใช้ความอดทนนานหลายสัปดาห์ ในการให้เวลากับเจ้าเหมียวตัวนี้ในการปรับตัว

พอเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวจรที่ก็เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายลงบ้าง และเริ่มยอมรับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์ มันยอมให้คุณ Tamari สัมผัสตัวและเริ่มเล่นกับเธอมากขึ้น เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ว่า Possum

เจ้าเหมียว Possum เป็นนักสู้อย่างแท้จริง ดูจากร่องรอยแล้วก็รู้ได้ว่ามันผ่านอะไรมามาก แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และอดทนจนถึงเวลาของมัน จนตอนนี้มันก็ได้มีชีวิตที่สุขสบายขึ้นมากแล้วจริงๆ

หลังจากผ่านไป 1 เดือนนับจากวันแรกที่ได้รับความช่วยเหลือ Possum ก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและน่ารัก จากแมวจรที่เคยหวาดกลัวและเอาแต่วิ่งหนีตลอดเวลา ก็เรียนรู้ที่จะรักและไว้ใจคน

นอกจากนี้มันยังได้พบกับแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งชื่อว่า Danica ที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา เจ้าเหมียวทั้งสองคอยดูแลช่วยเหลือกันอย่างน่ารักน่าเอ็นดูมาก ทำให้ Possum ยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีก

ในแต่ละวันเจ้าเหมียว Possum ก็ยิ่งเผยตัวตนของมันออกมามากขึ้น ว่าความจริงแล้วมันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน และติดคนสุดๆ นิสัยของมันที่เห็นในตอนแรกนั้น ก็เป็นเพียงเกราะที่เจ้าเหมียวใช้ในการปกป้องตัวเอง

ที่มา: lovemeow