จานรูปแมวเหมียวขดตัวเป็นก้อน สวยน่ารักเหมาะกับคนรักแมวที่ชอบเซรามิก

จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าสองสิ่งที่เราชอบมากๆ นั้นมารวมอยู่ในสิ่งเดียวกัน เป็นทั้งของสะสมที่น่ารักและของตกแต่งบ้านที่สวยงาม หรืออาจจะนำมาใช้ประโยชน์ก็ยังได้ได้ อย่างเช่นจานเซรามิกรูปแมวเหมียวที่มีชิ้นเดียวในโลก

พบกับของที่สวยและน่ารักไม่ซ้ำแบบใคร เมื่อศิลปินและช่างเซรามิกชาวรัสเซียได้ออกแบบจานที่นอกจากจะเป็นงานแฮนด์เมดชิ้นเดียวในโลกเพราะเพ้นท์ด้วยมือทั้งหมด ยังน่ารักถูกใจบรรดาคนรักแมวเหมียวอีกด้วย

นี่คือผลงานของศิลปินชาวรัสเซีย Tatiana หรือ Taniko Ga ที่นอกจากจะเธอจะชอบสร้างสรรค์ผลงานจานชามและของใช้ต่างๆ ที่ทำจากเซรามิกแล้ว เธอยังเป็นคนที่รักแมวมากๆ ด้วยเช่นกัน

Tatiana จึงได้ออกแบบจานที่มีความน่ารักแบบนี้ขึ้นมา เป็นจานรูปแมวที่กำลังนอนขดตัวจนกลายเป็นรูปวงกลม ทำให้ออกมาเป็นรูปแมวเหมียวที่กลมเหมือนจานพอดีนั่นเอง

จานหลากหลายสีสันที่เป็นรูปแมวเหมียวที่มีความแตกต่างกันไป และแต่ละใบยังมีชิ้นเดียวในโลกเพราะเธอวาดภาพและระบายสีด้วยมือทั้งหมด เป็นผลงานที่สวยงามน่าสะสมมาก

ความสวยงามของมันทำให้บางคนก็ซื้อไปเป็นของตกแต่งบ้าน หรืออาจจะซื้อเป็นของขวัญให้กับคนที่รักแมวและชื่นชอบเซรามิกก็เหมาะสมมาก

แมวเหมียวที่ขดตัวจนกลายเป็นก้อนกลมพอดี ทำให้ Tatiana คิดว่าสามารถใช้ภาพของพวกมันมาทำเป็นจานได้ เพราะมีความกลมมนไร้ที่ติ แต่ก็โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ยังคงความเป็นแมวเอาไว้

หลายคนอาจเคยชินกับจานที่เป็นทรงกลมเกลี้ยง แต่จานแมวเหล่านี้มีรอยหยักตามรูปทรงของแมวเหมียวแต่ละตัว ทำให้เป็นจานที่มีเอกลักษณ์แต่ก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้จานทั่วไป

นอกจากจะใช้เป็นภาชนะในการรับประทานอาหารได้แล้ว ก็สามารถนำมาวางตกแต่งบ้านเฉยๆ ก็ได้ หรือจะนำไปแขวนไว้บนฝาผนังเป็นผลงานศิลปะที่สวยงามก็ได้เช่นกัน

บางคนก็ซื้อจานของ Tatiana ไปมอบเป็นของขวัญ เพราะหลายคนก็นิยมซื้อเซรามิกเป็นของขวัญให้กันอยู่แล้ว แต่ความพิเศษของจานของเธอก็คือมันเป็นรูปแมวจึงเหมาะกับทาสแมวพอดี

จานที่มีหลากหลายสีสันและลวดลายเหมือนกับแมวจริงๆ บางชิ้นก็สวยและโดดเด่นจนใช้ประดับตกแต่งบ้านได้ เพิ่มสีสันและความน่ารักให้กับบ้านของเราได้เลย

สามารถติดตามชมผลงานที่น่ารักสวยงามหรือสั่งซื้อมาใช้และเก็บสะสมได้ทางอินสตาแกรม taniko_ga_ceramics และเว็บไซต์ Esty ของ TanikoGa

ที่มา: boredpanda