เจ้าเหมียวรีบปกป้องเจ้าของ โดยการเอาอุ้งเท้าตะปบแมงมุมที่เธอวาดขึ้นมาเอง

แมวเป็นสัตว์นักล่า ที่ชอบจับสัตว์ตัวเล็กๆ ที่อยู่รอบบริเวณบ้านของเราให้ได้เห็นกันอยู่เป็นประจำ และในบางครั้งที่บริเวณรอบบ้านนั้นไม่มีแมลงหรือสัตว์ตัวเล็กๆ อยู่เลย พวกมันก็หันมาจับสัตว์ในภาพวาดแทนแบบนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและไร้เดียงสาของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่ในเวลาว่างมันชอบเล่นจับแมงมุมกับเจ้าของ แต่แมงมุมที่ว่านั้นไม่ใช่แมงมุมตัวจริงที่ไต่ไปมาอยู่ในบ้าน แต่เป็นแมงมุมที่มนุษย์วาดขึ้นมาในกระดาษสีขาว

ภาพจากวิดีโอหนึ่งได้ถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ เป็นภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่พยายามจับแมงมุมในกระดาษ เป็นแมงมุมที่เจ้าของวาดขึ้นมาเอง ไม่ใช่แมงมุมของจริงตัวเป็นๆ แต่อย่างใด

วิดีโอนี้ถูกแชร์โดยคุณ MG Wine ในคลิปเป็นภาพขณะที่เธอกำลังวาดภาพแมงมุมตัวจิ๋วตัวหนึ่งลงไปในกระดาษสีขาว โดยมีเจ้าเหมียวคอยเฝ้ามองอยู่ใกล้ๆ และเมื่อเธอวาดเสร็จเจ้าเหมียวก็รีบเอาเท้าตะปบลงไปทันที

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ดูเหมือนกำลังพยายามที่จะจับแมงมุมที่ไม่มีชีวิตอยู่จริงทำให้คลิปนี้โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ และเจ้าของก็ได้อธิบายว่านี่เป็นเกมๆ หนึ่งที่เธอมักจะเล่นกับเจ้าเหมียวเป็นประจำ

ทุกครั้งที่เธอวาดภาพแมงมุมลงไปบนกระดาษ เจ้าเหมียวก็จะมานั่งเฝ้าเพื่อรอจับแมงมุมตัวน้อยเสมอ กลายเป็นเกมการละเล่นที่รู้กันระหว่างเธอและเจ้าเหมียว ที่ทั้งเฉลียวฉลาดและน่ารักมากตัวนี้นั่นเอง

ที่มา: thedodo