เจ้าเหมียวเกลียดของเล่น แต่กลับตกหลุมรักรถของเล่นที่ทำมาจากกล่องกระดาษ

แมวแต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกันไป แมวบางตัวอาจจะมีนิสัยช่างเลือก แต่แมวบางตัวก็อาจจะมีนิสัยเรียบง่ายไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากจนเกินไป อย่างเช่นแมวเหมียวที่ชอบเล่นกล่องกระดาษมากกว่าของเล่นราคาแพง

Frank แมวเหมียวของคุณ Ben Vroomans เป็นแมวที่ไม่ชอบเล่นของเล่นที่มีราคาแพงเลย สิ่งเดียวที่มันชอบมากเป็นชีวิตจิตใจก็คือการเล่นกับกล่องกระดาษ เจ้าของจึงเกิดไอเดียในการทำของเล่นชิ้นนี้ขึ้นมาให้

ช่วงแรกที่คุณ Ben รับเจ้าเหมียว Frank มาเลี้ยง เขาก็พบว่ามันเป็นแมวที่ค่อนข้างเก็บตัวมาก มันไม่ชอบให้คนอุ้มหรือสัมผัสตัวมากเท่าไหร่นัก และยังไม่ยอมเล่นของเล่นชิ้นไหนที่ซื้อมาให้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว

แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น ปัจจุบัน Frank ยอมให้คนในบ้านอุ้มอย่างง่ายดาย และมันยังชอบเดินตามพวกเขาไปทุกที่ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือนิสัยที่ไม่ชอบเล่นของเล่นที่ยังเหมือนเดิม

ไม่ว่าของเล่นจะราคาแพงหรือดูน่าเล่นแค่ไหน แต่ Frank ก็ไม่ชอบเล่นของเล่นเลยแม้แต่น้อย แต่มันกลับชอบเข้าไปเล่นในลังกระดาษธรรมดาๆ ที่ไม่ได้มีราคาแพงอะไรเลย คุณ Ben จึงคิดที่จะทำของเล่นชิ้นนี้ขึ้นมา

เขาได้นำเอากระดาษลังธรรมดามาประกอบกันจนกลายเป็นของเล่นชิ้นใหม่ที่มีรูปร่างเหมือนกับรถ Jeep ตอนแรกเขาก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะชอบของเล่นชิ้นนี้หรือไม่ เพราะมันดูเหมือนของเล่นมากเกินไปนั่นเอง

แต่ปรากฎว่าเจ้า Frank กลับชอบของเล่นชิ้นใหม่ของมันมาก มันเข้าไปอยู่ในรถ Jeep คันนี้แทบทุกวันอย่างมีความสุขและสนุกสนาน เหมือนกับเป็นที่หลบภัยส่วนตัวที่มีรูปร่างและสีสันสวยงามมากกว่าปกติ

ถึงแม้ว่า Frank จะไม่ชอบของเล่นที่ดูเวอร์จนเกินไป แต่ดูเหมือนว่าของเล่นที่ทำจากของที่มันชอบอย่างกล่องกระดาษจะถูกใจมันมาก จึงเป็นการลงทุนที่นอกจากจะถูกมากๆ แล้ว ยังคุ้มค่าเพราะเจ้าเหมียวชอบมันด้วย

 

ที่มา: thedodo