แมวเหมียวชอบเล่นกล่องกระดาษเป็นชีวิตจิตใจ มนุษย์จึงเอามาสร้างเป็นบ้านให้ซะเลย

คนเลี้ยงแมวหลายคนอาจเคยประสบปัญหา เมื่อซื้อของเล่น ของใช้ หรือแม้แต่บ้านหลังใหญ่ที่สวยงามมาให้แต่แมวเหมียวของเรากลับไม่สนใจไยดีเลยแม้แต่น้อย และหันไปเล่นกล่องกระดาษที่เราไม่ได้ตั้งใจเอามาให้กับมันแทน ผู้หญิงคนหนึ่งจึงได้เกิดไอเดียในการสร้างบ้านจากกล่องกระดาษสำหรับแมวเหมียวขึ้นมาแบบนี้

Huckleberry และ Floyd เป็นแมวเหมียวอีกสองตัวที่ชอบเล่นในกล่องกระดาษมากเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ ทำให้คุณ Gentry Sanders คุณแม่ของพวกมัน เกิดไอเดียในการสร้างบ้านแมวจากกล่องกระดาษขึ้นมาแบบนี้

วันหนึ่งขณะที่คุณ Gentry กำลังนั่งดูแมวเหมียวเล่นซนไปทั่วบ้าน ซึ่งเจ้า Huckleberry และ Floyd มักจะปีนป่ายไปทั่วพร้อมกับทำลายข้าวของ เธอจึงคิดว่าคงจะดีไม่น้อยถ้ามีที่ให้มันได้เล่นอย่างเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น

และเนื่องจากแมวเหมียวทั้งสองตัวนั้นชอบเล่นในกล่องกระดาษมากเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เธอแกะกล่องอะไรบางอย่างที่ซื้อมาใหม่ พวกมันก็จะเข้ามามีส่วนร่วมด้วยทุกครั้ง เธอตัดสินใจสร้างบ้านจากกล่องซะเลย

Huckleberry และ Floyd มักจะเข้ามาเล่นในกล่องกระดาษทุกครั้งที่มีโอกาส และในระหว่างที่คุณ Gentry กำลังวางแผนสร้างบ้านแมวให้กับพวกมัน เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็เข้ามาตามติดทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิดด้วย

เนื่องจากคุณ Gentry ชอบทำงานฝีมืออยู่แล้ว เธอจึงสร้างบ้านแมวจากกล่องกระดาษได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่นัก และหลังจากตั้งใจทำอยู่สักพัก มันก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ท่ามกลางสายตาของเจ้าเหมียวที่เฝ้ามองอยู่

เมื่อสร้างบ้านเสร็จคุณ Gentry ก็รู้สึกกังวลเล็กน้อยว่า Huckleberry และ Floyd จะไม่ยอมเข้าไปเล่นในบ้านเช่นเดียวกับของเล่นชิ้นอื่นๆ ที่เธอซื้อมา และพวกมันอาจจะชอบกล่องกระดาษแบบเรียบๆ มากกว่าก็เป็นได้

แต่เมื่อเธอพาเจ้าเหมียวทั้งสองตัวมาพบกับบ้านที่สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าทั้งสองตัวนั้นชอบบ้านหลังใหม่ของพวกมันจริงๆ Huckleberry และ Floyd ทั้งมุดและปีนป่ายไปมาทั่วบ้านเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวกระโดดขึ้นไปนอนบนหลังคาและมุดเข้าไปนอนในบ้านกล่องกระดาษอย่างมีความสุข และยังคาบเอาของเล่นของมันไปนอนแทะในนั้นด้วย ทำให้คุณ Gentry ดีใจมากที่โครงการของเธอนั้นประสบความสำเร็จ

ปกติแมวมักจะไม่ชอบเล่นกับของเล่นใหม่ๆ ที่มนุษย์ซื้อมาให้ แต่เธอก็ได้ค้นพบว่าเมื่อนำของที่มันชอบมาดัดแปลงเป็นของที่สวยงาม ก็มีโอกาสที่แมวเหมียวจะประทับใจเช่นเดียวกับบ้านกล่องกระดาษหลังนี้นี่เอง

ที่มา: thedodo