เจ้าแมวจรเดินเข้ามาหาอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ เพื่อขอเริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้าน

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ เพราะมันต้องการที่จะเลิกใช้ชีวิตเป็นแมวจร และนอกจากมันจะปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้เป็นอย่างดี เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังขี้อ้อนและนิสัยดีจนทุกคนต้องหลงรัก

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เดินมาหาคนอย่างออดอ้อน และต้องการที่จะเข้าไปในอาคาร ถึงแม้จะเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานาน แต่เจ้าเหมียวก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Sparkle Cat Rescue บังเอิญพบกับเจ้าแมวจรตัวหนึ่ง เนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยบาดแผลจากการต่อสู้กับแมวตัวอื่น แต่เจ้าเหมียวก็เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรเมื่ออยู่กับคน

เจ้าเหมียวนั่งรออยู่หน้าที่ทำงานของเธอ เหมือนต้องการที่จะขอเข้าไปในอาคารเพื่อหลบภัยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในวันนั้น ทาง Sparkle Cat Rescue จึงเปิดประตูต้อนรับเจ้าเหมียวที่น่าสงสารเข้าไปข้างใน

มันได้ใช้ชีวิตในบ้านเป็นคืนแรก ทำให้เจ้าเหมียวนอนหลับได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวว่าจะหนาวหรือถูกแมวตัวอื่นกัด หลังจากนั้นพวกเขาก็ส่งตัวมันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและรักษาอาการเจ็บป่วย

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Chester มันน่าจะมีอายุราว 6-8 ปี และคงใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานานหลายปีหรืออาจจะตั้งแต่เกิดเลยด้วยซ้ำ เพราะเนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยร่องรอยของบาดแผลมากมาย

แต่นอกจากเจ้าเหมียวจะเข้มแข็งและอดทนต่อการรักษา รวมทั้งกินเก่งมากจนแข็งแรงขึ้นทุกวัน มันก็ยังเป็นแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตรกับมนุษย์ เจ้าเหมียว Chester ทำตัวออดอ้อนน่าเอ็นดูจนทุกคนต่างก็หลงรักมัน

ตอนแรกที่ได้เข้ามาอยู่ในบ้าน Chester ยังไม่กล้านอนบนหมอนหรือเบาะนุ่มๆ เพราะมันไม่เคยใช้ชีวิตอย่างสุขสบายมาก่อน แต่ไม่นานเจ้าเหมียวก็ปรับตัวได้ และนอนหลับอย่างมีความสุขบนผ้านุ่มๆ ทุกวัน

คุณ Crystal Wilvers อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ รู้สึกสงสารจึงตกลงรับเจ้าเหมียวไปดูแล และลูกสาวของเธอก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียว Chester เข้าอย่างเต็มเปา มันจึงกลายเป็นสัตว์เลี้ยงของลูกสาวของคุณ Crystal

นอกจากมันจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่น ก็ยังได้เจอกับเพื่อนแมวเหมียวตัวอื่นๆ อย่าง Pretty และ Cleo ที่เปิดใจรับ Chester เข้ามาเป็นสมาชิกแก๊งเดียวกับพวกมัน เจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวเข้ากันได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

และมันก็ยังทำตัวเป็นพี่ใหญ่ใจดีของ Frick และ Frack ลูกแมวอีก 2 ตัวที่คุณ Crystal รับมาดูแลเพิ่ม ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาก่อน แต่ Chester ก็เป็นแมวที่ใจดีและอ่อนโยนมากที่สุดตัวหนึ่ง

ปัจจุบันมันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นแมวในบ้าน มีเจ้าของคอยดูแลด้วยความรัก มีอาหารกินอิ่มและมีที่นอนนุ่มสบายให้พักผ่อนได้อย่างสงบ ชีวิตของเจ้าเหมียว Chester ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ที่มา: lovemeow