เจ้าเหมียวเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ทุกอย่าง และเริ่มฝึกแปรงฟันด้วยตัวเอง

ขณะที่สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือสุนัขล้วนเกลียดการรักษาความสะอาด โดยเฉพาะการแปรงฟันที่พวกมันคิดว่าเป็นกิจกรรมของมนุษย์ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง แต่เจ้าเหมียวตัวหนึ่งกลับชอบการแปรงฟันเป็นชีวิตจิตใจ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของ Achilles แมวเหมียวอายุ 2 ปีที่สนิทกับเจ้าของคือคุณ Stephanie Isidro มาก ไม่ว่าเธอจะทำอะไรอยู่ที่ไหนในบริเวณบ้าน มันก็จะเดินตามและพยายามเลียนแบบเธอเสมอ

หนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่ Achilles ชื่นชอบก็คือการนั่งดูเธอแปรงฟัน ทุกครั้งที่คุณ Stephanie เดินเข้าไปในห้องน้ำ มันก็จะตามไปเฝ้าเพื่อคอยรักษาความปลอดภัยให้กับเธอ รวมทั้งเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เธอทำด้วย

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อคุณ Stephanie ซื้อแปรงสีฟันมาเพิ่มเพราะพี่สาวและน้องสาวมาพักที่บ้าน เจ้า Achilles ก็ได้โอกาสในการเรียนรู้กิจกรรมใหม่ๆ ที่ดูเหมือนว่ามันจะรอคอยเวลานี้มานานแสนนานแล้ว

เมื่อคุณ Stephanie เริ่มแปรงฟัน นอกจากเจ้าเหมียวจะดูเธออย่างตั้งอกตั้งใจเหมือนทุกครั้ง มันก็เริ่มใช้ปากงับแปรงสีฟันที่วางอยู่ในแก้วด้วย มันกัดและขัดถูฟันของตัวเองไปมาเหมือนกำลังพยายามแปรงฟันโดยไม่ใช้มือ

ตอนแรกคุณ Stephanie พยายามห้ามมันเพราะไม่ถูกสุขอนามัย แต่หลังจากที่เจ้า Achilles พยายามแปรงฟันด้วยตัวเองอีกหลายครั้ง เธอจึงตัดสินใจซื้อแปรงอันใหม่มาวางไว้ให้มันใช้ด้วยตัวเองซะเลย

นับตั้งแต่วันนั้น Achilles ก็แปรงฟันพร้อมกับคุณ Stephanie ทุกครั้งในตอนเช้า และบางครั้งถ้ามันเดินตามเธอเข้าไปในห้องน้ำตอนหัวค่ำ มันก็จะแปรงฟันก่อนนอนเพื่อรักษาความสะอาดของฟันเอาไว้ตลอดเวลาด้วย

ที่มา: thedodo