เจ้าเหมียวคาบรองเท้าแตะมาให้ทุกวัน เพื่อคุณแม่จะได้สวมใส่ทันทีหลังจากตื่นนอน

ตั้งแต่วันที่ชีวิตของเจ้าเหมียวนั้นเปลี่ยนไปจากเดิม จากแมวไร้บ้านกลายมาเป็นแมวที่มีทุกอย่างเพียบพร้อมและได้รับความรักจากเจ้าของคนใหม่ เจ้าเหมียวก็รู้สึกขอบคุณและพยายามตอบแทนด้วยวิธีของมันเองแบบนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวที่รู้สึกขอบคุณมนุษย์ที่ดูแลมันเป็นอย่างดี ทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนจากแมวไร้บ้านที่อยู่อย่างลำบาก กลายเป็นแมวที่ได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างเต็มที่

ชีวิตของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Lulu ตัวนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่ 2 ปีก่อน เมื่อมันได้เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวหนึ่งที่ดูแลมันเป็นอย่างดี และดูเหมือนว่าเจ้า Lulu เองก็พยายามตอบแทนความใจดีของพวกเขาด้วย

คุณแม่ของ Kayla ซึ่งเป็นเจ้าของ Lulu เล่าให้ลูกสาวฟังเสมอว่าเจ้าเหมียวมักจะคาบรองเท้าแตะสำหรับสวมใส่ในบ้านมาวางไว้ให้กับแม่ทุกครั้งที่ตื่นตอน ซึ่ง Kayla ก็ไม่เชื่อจนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้เห็นด้วยตาตัวเอง

ทุกวันเมื่อคุณแม่ของ Kayla ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า สิ่งแรกที่คุณแม่ทำคือการเดินไปสวมรองเท้าแตะ และดูเหมือนว่า Lulu จะเรียนรู้และจดจำการกระทำนั้น รวมทั้งอยากช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่ของเธอด้วย

Lulu เริ่มคาบรองเท้าแตะมาวางทิ้งไว้ให้คุณแม่ทุกเช้า และเนื่องจากมันคาบได้เพียงแค่ทีละ 1 ข้าง มันจึงต้องเดินไปกลับสองเที่ยวทุกวัน แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากแต่อย่างใด

Kayla ไม่เชื่อในสิ่งที่แม่เล่าให้ฟังและคิดว่าเป็นแค่ความบังเอิญเท่านั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้เห็นด้วยตาตัวเองรวมทั้งบันทึกภาพเอาไว้ และรู้ได้ทันทีว่ามันไม่ได้เกิดจากความบังเอิญ แต่เป็นความตั้งใจของ Lulu จริงๆ

เจ้าเหมียวทำแบบเดิมทุกวันไม่ว่ารองเท้าแตะที่คุณแม่สวมใส่จะเป็นรองเท้าที่เบาหรือหนักแค่ไหน มันก็จะไปตามหารองเท้าที่คุณแม่ถอดทิ้งไว้ก่อนนอน และคาบมาให้คุณแม่ได้สวมใส่เป็นสิ่งแรกหลังตื่นนอนเสมอ

ที่มา: thedodo