เผยสภาพของแมวเหมียว หลังรู้ความจริงว่าที่ออกบ้านมาไม่ได้เที่ยว แต่มนุษย์มันพามาหาหมอ

สัญชาตญาณของสัตว์เลี้ยงมักแรงกล้าเสมอ โดยเฉพาะกับตอนที่พวกเค้ารับรู้ได้ว่ากำลังจะต้องไปหาหมอ ซึ่ง
แม้มนุษย์จะยังไม่ได้บอกอะไรสักคำ แต่พวกเค้าก็มักจะรับรู้ได้ล่วงหน้าราวกับมีตาทิพย์

ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มนุษย์ต้องพาเหล่าเหมียวไปพบหมอ พวกเค้าก็มักจะออกอาการต่างๆนาๆ จนทำให้เหล่าเจ้านายอดฮาไม่ได้ แต่ละตัวสีหน้าอารมณ์มาเต็ม

ยกตัวอย่างเช่นเจ้าเหมียวรายนี้ ที่พอรับรู้ว่าตัวเองจะต้องไปพบแพทย์ น้องก็มีอาการซึมอย่างเห็นได้ชัดแถมยังทำตัวนิ่งเป็นหินไม่ยอมขยับ เพราะไม่อยากออกจากบ้าน

ส่วนนี่ก็เป็นภาพน่ารักที่คุณ TuakonDaio Boss แบ่งปันบนโลกออนไลน์ พร้อมกับคำบรรยายภาพว่าไหนว่าจะพาไปเที่ยว นี่มันหน้าคลีนิค สีหน้าบอกอาการชัดเจนเลยทีเดียวว่าเคืองหนักมาก

การพาสัตว์เลี้ยงไปหาหมอก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว แต่ที่ยากกว่าคือช่วงตรวจ โดยคุณหมอมักจะเจอกับเหตุการณ์ฮาๆอย่างเช่นเจ้าแมวพยายามปีนหลบหนีอย่างเต็มที่

สภาพตอนรอพบหมอของเจ้าเหมียวก็มักจะเป็นแบบที่เห็น พวกเค้ารู้ดีว่าการเข้าไปตรวจเป็นสิ่งที่ตนไม่ชอบ และเมื่อรู้ว่าถึงคิวก็ยิ่งออกอาการอย่างชัดเจนมาก

ไม่เอานะมนุษย์ชั้นจะไม่ยอมไปหาคุณหมอเด็ดขาด ถ้านายพาไปชั้นไปนะกลับบ้านมาละน่าดู รับรองว่าเรามีเรื่องกันแน่นอน หากมันพูดได้คงจะพูดทำนองนี้แหละ

ตอนที่ออกไปซนนอกบ้านน้องแมวมักไม่ทำตัวแบบนี้ แต่พอไปพบสัตวแพทย์ทีไรพวกเค้ามักปฏิเสธอย่างหนักตลอด และหลายครั้งก็มักจะก่อเรื่องฮาๆในระหว่างหลบหนีเอาไว้ด้วย

เรียกได้ว่าสัตวแพทย์ต้องใจเย็นมากในการค่อยๆเกลี้ยกล่อมเหล่าเหมียวให้ยอมเข้ามาให้ตรวจแต่โดยดี ยอมรับเลยว่าเป็นงานที่ต้องใชัทักษะพอสมควรกว่าจะจัดการเจ้าเหมียวเหล่านี้ได้อยู่หมัด

แต่สุดท้ายแล้วต่อให้จะทำให้เหมียวลำบากใจแค่ไหน การดูแลสุขภาพของพวกเค้าก็เป็นเรื่องสำคัญกว่ามาก ยังไงถ้าเค้างอนก็คงต้องยอมปล่อยไปเดี๋ยวค่อยไปเคลียร์ใจที่บ้านก็แล้วกัน

ที่มา: brightside,TuakonDaio Boss