เจ้าเหมียวเพลินไปกับการชมวิวทั่วบ้าน ในกล่องส่วนตัวที่อยู่บนหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แมวส่วนใหญ่ชอบกล่องกระดาษ เจ้าเหมียวมักจะเข้าไปนอนในกล่องกระดาษราวกับเป็นที่นอนที่ออกแบบมาให้กับพวกมันโดยเฉพาะ และในทางตรงกันข้ามแมวนั้นไม่ชอบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเอาเสียเลย แต่เมื่อสิ่งที่มันชอบที่สุดและไม่ชอบที่สุดมารวมกัน มันก็อาจกลายเป็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ที่สร้างความสนุกให้กับแมวเหมียวได้แบบนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียวชื่อว่าเจ้า Tazo ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะยังเด็กและเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้ไม่นาน แต่คนในบ้านก็ใช้เวลาไม่นานเลยในการค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่มันโปรดปรานที่สุด

Kristina Jeon คุณแม่ของ Tazo เผยว่าสิ่งที่มันชอบมากที่สุดก็คือกล่องกระดาษ ถุงพลาสติก และบรรจุภัณฑ์ที่มันสามารถมุดเข้าไปเล่นได้ ทุกครั้งที่มีคนซื้อหรือสั่งของเข้ามา เจ้า Tazo ก็จะมีความสุขมากเป็นพิเศษ

จนกระทั่งวันหนึ่งคุณ Kristina ได้นึกสนุก เมื่อเห็นมันนอนเล่นอยู่ในกล่องอย่างสบายใจ เธอได้อุ้มมันขึ้นมาและพามันเดินเล่นไปทั่วบ้าน ราวกับว่าเจ้า Tazo นั้นกำลังนั่งอยู่บนรถม้าที่ทำมาจากกล่องกระดาษเลย

ซึ่งเจ้า Tazo ก็ไม่มีท่าทางไม่พอใจหรืออยากออกไปจากกล่องเลยแม้แต่น้อย คนในบ้านจึงได้ยกระดับการนั่งเล่นบนรถส่วนตัวของเจ้าเหมียว ด้วยการนำกล่องกระดาษไปวางบนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เคลื่อนที่ไปมาด้วยตัวเอง

เจ้า Tazo นั่งอยู่ในกล่องกระดาษอย่างตื่นเต้นและมีความสุข ขณะที่กล่องถูกวางอยู่บนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เคลื่อนที่ไปมาทั่วบ้าน มันทั้งสนุกสนานและผ่อนคลายมาก ราวกับกำลังนั่งรถเล่น แต่เป็นรถส่วนตัวของมันเพียงผู้เดียว

นับแต่นั้นเป็นต้นมา การนั่งเล่นในกล่องกระดาษที่อยู่บนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็กลายเป็นกิจกรรมที่เจ้าเหมียวโปรดปรานที่สุด ทุกครั้งที่มีคนเปิดการทำงานของหุ่นยนต์ มันก็จะรีบวิ่งไปหาเพื่อเข้าไปอยู่ในกล่องทันที

ที่มา: thedodo