เจ้าเหมียวขโมยคุกกี้ออกมาจากกล่อง พร้อมแอบชิมทุกชิ้นเพื่อพิสูจน์ความอร่อย

แมวส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างเลือกกินมาก ทำให้คนเลี้ยงแมวต้องสรรหาสารพัดวิธีการหรือเมนูอาหารที่แปลกใหม่เพื่อเอาใจพวกมัน แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีแมวบางตัวที่รักการกินมากราวกับเป็นสุนัขอยู่ด้วย

Nellie คือแมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีนิสัยแตกต่างจากแมวทั่วไปมาก เพราะมันรักการกินมากจนมีพฤติกรรมเหมือนสุนัขมากกว่าแมวเหมียวในบางครั้ง อย่างเช่นการที่มนุษย์สามารถใช้อาหารหลอกล่อให้มันทำตามคำสั่งได้

แมวส่วนใหญ่มักจะเบื่ออาหารได้ง่ายและไม่ชอบกินอะไรที่แปลกไปจากสิ่งที่มันชอบเท่าไหร่นัก แต่เจ้า Nellie แมวของคุณ Allison Riebel เป็นแมวที่กินได้ทุกอย่าง และบางครั้งมันก็แอบกินสิ่งที่คนห้ามไม่ให้มันกินด้วย

นอกจากคุณ Allison จะสามารถใช้ขนมแมวหลอกล่อให้เจ้า Nellie ทำตามคำสั่งพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งลง สวัสดี หรือแม้แต่คาบของมาให้ บางครั้งเจ้าเหมียวก็ยังแอบไปหาอย่างอื่นมากินโดยไม่ได้รับอนุญาต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันหนึ่งหลังจากคุณ Allison อบคุกกี้เสร็จ โดยเธอตั้งใจจะเอาคุกกี้ไปแบ่งให้กับเพื่อนๆ ที่เป็นอาสาสมัครอยู่ที่ Wildlife Medical Clinic จึงเก็บมันลงทัพเพอร์แวร์อย่างดี พร้อมทั้งปิดฝามิดชิดเรียบร้อย

เมื่อคุกกี้ลงไปอยู่ในทัพเพอร์แวร์แล้ว เธอก็ขึ้นไปอ่านหนังสือที่ห้องของตัวเอง โดยไม่รู้เลยว่าถึงแม้ว่าคุกกี้แสนอร่อยจะอยู่ในกล่องที่มีฝาปิดมิดชิด แต่มันก็ยังไม่ปลอดภัยจากเจ้าเหมียว Nellie ที่กำลังหิวโหย

ระหว่างที่กำลังอ่านหนังสือคุณ Allison ได้ยินเสียงแปลกๆ ข้างล่าง จึงเดินลงมาดูและพบว่ากล่องคุกกี้ของเธอนั้นถูกเปิดออก คุกกี้แต่ละชิ้นก็วางกระจัดกระจายไปทั่วห้อง ส่วนเจ้า Nellie นั้นนั่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุเลย

นอกจากคุกกี้จะกระจายออกมาจากกล่องแล้ว คุกกี้แต่ละชิ้นยังถูกเจ้า Nellie แอบชิมทุกชิ้นอย่างเท่าเทียมกัน แต่ละชิ้นมีรอยแหว่งชิ้นละคำราวกับว่าเจ้าเหมียวนั้นต้องการที่จะทดสอบว่ามันอร่อยทุกชิ้นหรือไม่

ส่วนทางด้าน Nellie นอกจากมันจะไม่พยายามหลบซ่อนหรือปกปิดความผิดของตัวเองแล้ว ยังนั่งมองผลงานอย่างปลาบปลื้ม เหมือนกับว่ามันนั้นภูมิใจมากที่สามารถหาของอร่อยมากินด้วยตัวเองได้จนสำเร็จ

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้คุณ Allison ทั้งขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกัน นอกจากจะได้เรียนรู้ถึงความแสบของเจ้าเหมียวที่รักการกินอย่าง Nellie แล้ว เธอยังได้เรียนรู้ว่าต่อไปนี้ต้องเก็บของกินให้มิดชิดกว่าเดิม

ที่มา: thedodo