หญิงสาวตามติดชีวิตแมวเหมียวของเธอ และโพสต์ชีวิตประจำวันน้องบนโลกออนไลน์

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่โชคดีที่สุดในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะน่ารักน่าเอ็นดูมากแล้ว ยังได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากมนุษย์เป็นอย่างดีราวกับทาส โดยที่เจ้าเหมียวไม่ต้องทำอะไรนอกจากทำตัวน่ารักไปวันๆ

นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างของแมวเหมียวที่มีชีวิตดีจนน่าอิจฉา ที่ชีวิตของมันถูกตีแผ่ผ่านทางอินสตาแกรมที่เจ้าของสมัครเอาไว้ให้ และได้โพสต์ภาพความสนุกสนานและมีความสุขในแต่ละวันของมันให้แฟนคลับได้ชม

Grisu คือแมวของคุณ Alessandra จากแคว้นลิกูเรีย ประเทศอิตาลี ที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังมีชีวิตดีจนน่าอิจฉา เห็นได้จากภาพในอินสตาแกรมของมันที่เจ้าของได้โพสต์ให้แฟนๆ ได้ชมไม่เว้นแต่ละวัน

Grisu เป็นแมวเหมียวที่มีชีวิตดีมาก เพราะในแต่ละวันนั้นมันไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากนอน กิน เล่นสนุก และออกไปเดินเล่นชมธรรมชาติที่สวยงามของแคว้นลิกูเรียที่รายล้อมไปด้วยทะเล

แต่ถึงแม้ว่ามันจะมีชีวิตที่เป็นอิสระและน่าอิจฉามาก แต่เจ้าเหมียวกลับเป็นแมวที่น่ารัก นิสัยดี และติดเจ้าของมากเลยทีเดียว คุณ Alessandra บอกว่าเจ้า Grisu นั้นมีนิสัยคล้ายสุนัขมากกว่าแมวเสียอีก

เจ้าเหมียว Grisu นั้นเป็นแมวพันธุ์ Kurilian Bobtail สายพันธุ์แมวที่มาจากหมู่เกาะ Kuril รวมถึงเกาะ Sakhalin และคาบสมุทร Kamchatka ของรัสเซีย ที่มีนิสัยแปลกแตกต่างจากแมวทั่วไป

แมวพันธุ์นี้เป็นแมวที่ฉลาด แสนรู้ เข้ากับคนและสัตว์ชนิดอื่นได้ง่าย มันไม่เคยทำร้ายหรือรังแกใคร เรียกได้ว่าเป็นแมวที่นิสัยดีที่สุดพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว

ในเวลาว่างเจ้า Grisu มักจะอยู่ใกล้ๆ คุณ Alessandra ตลอดเวลา และเมื่อมันออกไปเดินเล่นเธอก็มักจะตามไปด้วย เพื่อคอยดูแลและคอยถ่ายภาพความน่ารักของมันเอาไว้นั่นเอง

สำหรับคนที่ชอบแมวที่เป็นมิตร เลี้ยงง่าย ไม่ดื้อเหมือนแมวทั่วไป แมวพันธุ์ Kurilian Bobtail นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะมีความขี้เล่นแบบแมว และมีความฉลาดแสนรู้แบบสุนัขด้วยนั่นเอง

หลายคนอาจจะเคยรู้สึกอิจฉาแมวหรือสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้ เพราะพวกมันไม่ต้องทำงาน ทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน แถมยังได้กินอิ่มและนอนหลับสบาย

แต่พวกมันก็มีหน้าที่ที่สำคัญอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือการสร้างความสุขให้กับเรา อย่างเช่นเจ้าเหมียว Grisu ที่ไม่ได้สร้างความสุขให้กับเจ้าของเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟนๆ ในอินสตาแกรมของมันด้วย

อินสตาแกรมของเจ้า Grisu นั้นโด่งดังมาก มีผู้ติดตามมากถึง 65k ที่นอกจากจะมีภาพของเจ้าเหมียวเองแล้ว ยังมีภาพของแมวตัวอื่นๆ ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าทาสแมวเหมียวเลย

สามารถติดตามชมความน่ารักและไลฟ์สไตล์ที่น่าอิจฉาของ Grisu และแมวเหมียวตัวอื่นๆ ได้ทางอินสตาแกรม @allekx

ที่มา: boredpanda