เมื่อเพื่อนซี้ของแมวเหมียวต้องหาบ้านใหม่ คุณแม่จึงตัดสินใจรับมาอยู่ด้วยกัน

เมื่อเพื่อนซี้ของแมวเหมียวกำลังจะกลายเป็นแมวไร้บ้าน เจ้าของก็ไม่รอช้าตัดสินใจรับมาเลี้ยงทันที เพราะแมวของเธอคงเศร้ามากถ้าจะไม่ได้พบเพื่อนอีกแล้ว และเธอเองก็รักและเอ็นดูเพื่อนของเจ้าเหมียวมากเช่นกัน

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้น เมื่อคุณแม่รู้ว่าเพื่อนของแมวเหมียวต้องหาบ้านใหม่ เพราะเจ้าของคนเก่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพและต้องย้ายบ้านไป เธอจึงตัดสินใจทำสิ่งที่คิดว่าถูกต้องที่สุดสำหรับทุกคน

Sir Nick Fury เป็นแมวของคุณ Shelby Hyman มันเป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่นและเป็นมิตรมาก มันชอบออกไปเที่ยวนอกบ้านกับคุณแม่เป็นประจำ และการออกไปเดินเล่นนอกบ้านก็ทำให้มันได้พบเจอกับเพื่อนซี้ตัวใหม่

วันหนึ่งเมื่อ Nick และคุณแม่ออกไปเดินเล่นในละแวกบ้าน โดยคุณ Shelby สวมสายจูงให้มันเพื่อความปลอดภัยตามปกติ ทั้งคู่ก็ได้เจอกับแมวเหมียวตัวหนึ่งในอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน เป็นแมวสีส้มชื่อว่า Shakira

ตอนแรก Shakira ยังไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้ Nick เท่าไหร่ แต่ Nick ไม่ลังเลที่จะเข้าไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ทันที ไม่นานพวกมันก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่ Nick สวมปีกค้างคาวที่คุณแม่ทำให้

Shakira สนใจปีกค้างคาวอันนี้มาก ความจริงแล้วเป็นปีกค้างคาวที่คุณ Shelby ใส่ให้เพื่อป้องกันไม่ให้มันมุดรั้วหนี แต่นอกจากจะช่วยป้องกันการหนีได้เป็นอย่างดี ก็ยังทำให้ Nick ได้เป็นเพื่อนกับ Shakira อีกด้วย

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเจ้าของ Shakira แจ้งข่าวร้ายให้คุณ Shelby ทราบ ว่าต้องย้ายบ้านและไม่สามารถพาเจ้าเหมียวไปด้วยได้เพราะอาการป่วย และได้ติดต่อกับสถานสงเคราะห์เพื่อจะพา Shakira ไปอยู่ที่นั่นแทน

ทันทีที่ได้ยินข่าวคุณ Shelby ก็บอกว่าเธอจะรับเจ้าเหมียวมาเลี้ยงเอง เป็นการตัดสินใจที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน แต่ก็รู้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะทั้งสงสาร Shakira และสงสาร Nick ที่อาจจะไม่ได้เจอเพื่อนของมันอีก

Shakira จึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านของ Nick ทำให้ทั้งสองดีใจมากที่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ถึงแม้ว่า Shakira จะเขินอายอยู่บ้างในตอนแรก แต่ไม่นานมันก็ค่อยๆ ปรับตัวจนเข้ากับแมวตัวอื่นในบ้านได้ดีเช่นกัน

ที่มา: thedodo