สุนัขสองตัวคอยดูแลลูกแมวเหมียวเสมอ จนทำให้มันคิดว่ามันก็เป็นสุนัขไม่ใช่แมว

ถึงแม้ว่าแมวและสุนัขจะเป็นสัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมาก แต่ถ้าหากว่าพวกมันได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็สามารถเป็นเพื่อนและพี่น้องที่ดีต่อกันได้ หรือบางครั้งแมวเหมียวก็อาจจะกลายเป็นสมาชิกอีกตัวหนึ่งในแก๊งเจ้าตูบเลย

พบกับเรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียวที่ไม่เพียงเป็นเพื่อนที่ดีของสุนัข ที่ไม่ทะเลาะเบาะแว้งหรือกัดกันเหมือนแมวกับสุนัขตัวอื่น มันยังถูกเลี้ยงดูมาโดยสุนัขหลายตัว ทำให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งในแก๊งด้วยเช่นกัน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลายปีก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงคนหนึ่งได้ช่วยชีวิตลูกแมวที่ได้รับบาดเจ็บมาจากบนถนน ขณะนั้นมันได้รับบาดเจ็บรุนแรงและร่างกายอ่อนแอมาก แต่เจ้าเหมียวก็สามารถเอาชีวิตรอดมาได้

นักดับเพลิงคนนี้เป็นสามีของคุณ Nathalie ที่ได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ให้ทุกคนฟัง โดยขณะนั้นเขาพยายามสอบถามผู้คนในละแวกดังกล่าวเผื่อว่าจะมีใครเป็นเจ้าของลูกแมว แต่ก็ไม่พบเจอใครที่รู้จักหรือจำมันได้เลย

เขาจึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวไปดูแลที่บ้านหลังจากที่สัตวแพทย์ได้ทำการรักษามันจนปลอดภัยแล้ว ตอนแรกพวกเขาก็กังวลมากว่าจะไม่มีเวลาดูแลเจ้าเหมียวตัวนี้ เพราะที่บ้านก็มีทั้งสุนัขและแมวอยู่แล้วถึง 4 ตัว

แต่ตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปอยู่ในบ้าน เจ้าเหมียวที่พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Azmael ก็เข้ากับสมาชิกในครอบครัวได้ทันที โดยเริ่มจากสุนัขพันธุ์ไวท์สวิสเชพเพิร์ดชื่อว่า Liam จากนั้นก็ได้กลายเป็นเพื่อนกับ Nimue ที่เป็นสุนัขเยอรมันเชเพิร์ดสายพันธุ์ดั้งเดิม (Altdeutscher Schäferhund) ด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่าครอบครัวนี้จะมีแมวอีก 2 ตัวด้วย แต่ Azmael กลับเข้ากับสุนัขได้ดีกว่า มันเติบโตมาโดยมี Liam และ Nimue คอยดูแลมันอยู่เสมอ จนทำให้มันคิดว่าตัวมันนั้นเป็นสุนัขไม่เหมือนกับแมวธรรมดาทั่วไป

นอกจากพวกมันจะกิน นอน และเล่นด้วยกันแล้ว เวลาที่คุณ Nathalie พาเจ้าตูบทั้งสองตัวออกไปเดินเล่น Azmael ก็จะขอไปด้วยทุกครั้ง จนเธอรู้สึกเหมือนเลี้ยงสุนัข 3 ตัวและแมวอีก 2 ตัวมากกว่า

ครั้งหนึ่งเจ้า Azmael ยังเคยพยายามปกป้อง Liam และ Nimue จากสุนัขตัวอื่นระหว่างที่พวกมันออกไปเดินเล่นด้วยกัน ถึงแม้ว่าร่างกายภายนอกของมันจะเป็นแมวเหมียว แต่มันก็คิดว่าตัวเองเป็นสุนัขเหมือนพี่ๆ ของมัน

ที่มา: boredpanda