พฤติกรรมสุดแปลกและแสบฮา ที่บรรดาคนรักแมวเท่านั้นที่เข้าใจ

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปในแทบทุกบ้าน แต่พฤติกรรมของพวกมันกลับเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เราเกิดความสับสนงุนงงได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

ภาพพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกของเหล่าแมวเหมียว ที่ภายนอกอาจเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักน่ากอด แต่นิสัยและพฤติกรรมของพวกมันกลับเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดและทำให้มนุษย์อย่างเราสับสนได้อยู่เสมอ

แมวเหมียวมีพฤติกรรมแปลกประหลาดหลายอย่าง เริ่มจากท่าทางของมันที่มักจะทำท่าทางแตกต่างไปจากสัตว์ทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นท่านั่งของเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ดูแล้วไม่น่าจะนั่งสบายเอาเสียเลย

แมวสองตัวที่มีพฤติกรรมแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยแมวตัวหนึ่งนั่งอยู่ในที่นอนของมันเหมือนสัตว์เลี้ยงธรรมดาทั่วไป แต่แมวอีกตัวกำลังพยายามมองโลกในมุมที่แตกต่างออกไปจากปกติ

มีพืชชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าแคตนิปหรือกัญชาแมวที่สามารถทำให้แมวเหมียวรู้สึกเคลิบเคลิ้มได้ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งได้ดมกัญชาแมวจนเผลอหลับไปในถุงกระดาษ

แมวมักจะปรากฎตัวในช่วงเวลาหรือสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมที่สุด ยกตัวอย่างเช่นตอนที่เรากำลังกินของอร่อย พวกมันก็มักจะโผล่มาทำลายอาหารของเราด้วยการนั่งทับแบบนี้

พฤติกรรมที่ชวนให้สงสัยของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่มักจะคาบขนมปังกลับมาฝากเจ้าของทุกวัน และจะส่งเสียงร้องไม่หยุดถ้าหากว่ามนุษย์ไม่ทันได้สังเกตขนมปังที่มันคาบมาให้

ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงที่ชอบเลียไปทั่วก็คือสุนัข แต่แมวบางตัวนอกจากจะชอบเลียขนหรือเลียให้กับคนที่มันรักแล้วยังชอบเลียผนังเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ด้วย

ภาพถ่ายในตู้เย็นธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะถ้าหากว่าสังเกตให้ดีก็จะเห็นอะไรบางอย่างที่แปลกออกไป นั่นก็คือแมวเหมียวที่ซ่อนตัวอยู่ในตู้เย็นชั้นล่าง

เจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะมีชามใส่น้ำเป็นของตัวเอง แต่มันก็ชอบปีนขึ้นมาดื่มที่ชามใส่น้ำของเจ้าตูบ ถึงแม้ว่าจะอยู่สูงมากจนมันต้องปีนขึ้นมาอย่างยากลำบากก็ตาม

เจ้าเหมียวที่หายตัวออกไปจากบ้านนานหลายชั่วโมง หลังจากนั้นเจ้าของก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้าน บอกว่าพวกเขาเจอเจ้าเหมียวติดอยู่ในประตูแบบนี้

แมวเหมียวที่ส่งเสียงร้องดังไปทั่วไปบ้าน จากนั้นมันก็วิ่งมาซ่อนตัวอยู่หลังม่านเหมือนต้องการที่จะเล่นซ่อนหา และมันคงคิดว่ามันซ่อนได้อย่างมิดชิดดีมากๆ แล้ว

ท่าทางของแมวมักจะดูแปลกประหลาดเสมอ ไม่ว่าจะเป็นท่ากิน ท่านั่ง หรือแม้แต่ท่านอน อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนนักกายกรรมมากกว่าแมวธรรมดาทั่วไป

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวที่ตัดสินใจว่าวันนี้มันอยากเป็นส้ม จึงได้มุดเข้าไปอยู่ในถุงใส่ส้มแทนผลส้มที่วางอยู่ด้านนอกถุงซะเลย

เจ้าเหมียวที่ออกไปเล่นนอกบ้านนานหลายชั่วโมง มันจึงกลับบ้านมาด้วยความหิวโซ และนี่คือท่าทางในการขอของกินอร่อยๆ ของมัน

ที่มา: brightside