เจ้านายถึงกับฮา เมื่อเริ่มต้นด้วยการเลี้ยงแมวเหมียว แต่สุดท้ายเหมือนได้พะยูนมาแทน

แมวเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างผอมเพรียว และมีความคล่องแคล่วปราดเปรียวเพื่อให้ล่าสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างนกหรือหนูได้ แต่ในปัจจุบันเมื่อแมวเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านคน พวกมันก็ไม่จำเป็นต้องรักษารูปร่างให้ผอมแบบเดิมอีกแล้ว

แมวบ้านในยุคปัจจุบันไม่ได้มีรูปร่างผอมเพรียวเหมือนเมื่อก่อน เพราะพวกมันมีชีวิตที่สะดวกสบายขึ้นมาก จนทำให้บางตัวนอกจากจะไม่ผอมเพรียวแล้ว ยังอาจจะตัวอ้วนกลมจนดูเหมือนพะยูนมากกว่าแมวก็เป็นได้

นี่คือความน่ารักอ้วนกลมของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่นอกจากมันจะไม่ได้มีรูปร่างใกล้เคียงกับคำว่าผอมเพรียว ลักษณะของมันยังดูไม่เหมือนแมวเหมียว แต่มองๆ ไปแล้วดูคล้ายพะยูนมากกว่า

ภาพของเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกแชร์จากเฟซบุ๊กชื่อว่า Pamizx ที่ได้เข้ามาตั้งคำถามในกลุ่มทาสแมวว่า เธอเลี้ยงแมวแล้วทำไมจึงได้พะยูนมาแทน เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้ดูไม่เหมือนแมวเลย

ความอ้วนท้วนสมบูรณ์เกินแมวของเจ้าเหมียว ทำให้ทุกคนเห็นตรงกันว่ามันดูเหมือนพะยูนมากกว่าแมวจริงๆ แต่ก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักและน่าฟัดมากๆ เพราะเป็นได้ทั้งแมวและพะยูนในตัวเดียวกัน

ถึงแม้จะดูเหมือนพะยูนมากกว่า แต่มันก็เป็นแมวตัวจริงที่ขี้อ้อน น่ารัก และขนฟูมาก จนไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องอยากกอดและฟัดเจ้าเหมียวพะยูนตัวนี้

ที่มา: Pamizx