เจ้าเหมียวกลับมาหาคนที่เคยให้อาหาร เมื่อมันพร้อมที่จะใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านแล้ว

เจ้าแมวเหมียวเคยได้รับความช่วยเหลือจากบ้านของคนใจดีหลังหนึ่ง ทำให้มันได้มีอาหารและน้ำกินจนอิ่มท้อง ดังนั้นเมื่อถึงวันที่เจ้าเหมียวพร้อมที่จะเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน มันจึงกลับมาที่บ้านหลังเดิมอีกครั้งหนึ่ง

แมวเหมียวตัวหนึ่งเคยได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้มันมีอาหารกินจนอิ่มท้อง เมื่อเจ้าเหมียวตัวนี้อยากเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตนเอง มันจึงกลับมาที่บ้านหลังนี้อีกครั้ง และพร้อมที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง

แมวเหมียวสีขาวดำปรากฏตัวที่หน้าบ้านของคุณ Sebastien ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มันค่อนข้างกลัวและไม่ไว้ใจคนเท่าไหร่ คุณ Sebastien จึงเอาน้ำและอาหารเม็ดวางไว้ให้มันได้กินจนอิ่มหนำสำราญ

เมื่อกินอิ่มแล้วเจ้าเหมียวก็จากไป และมันก็หายตัวไปนานหลายสัปดาห์ แต่พอผ่านไปราว 1 เดือนเจ้าเหมียวก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้อากาศข้างนอกเริ่มหนาว เจ้าเหมียวจึงไม่ได้ต้องการแค่น้ำและอาหารเพียงอย่างเดียว

คุณ Sebastien สร้างบ้านหลังเล็กๆ เอาไว้ข้างนอกให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้โดยเฉพาะ เพราะมันยังไม่ไว้ใจเขาและไม่ยอมให้จับ เขาจึงสร้างบ้านแมวขึ้นมาให้มันได้หลบหนาว และเจ้าเหมียวก็แวะมาพักที่นี่เป็นประจำ

จนวันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวเริ่มไว้ใจเขามากขึ้น คุณ Sebastien ก็ใช้อาหารหลอกล่อให้มันเข้ามาในบ้านได้สำเร็จ เขาติดต่อไปยังมูลนิธิ Chatons Orphelins Montreal เพื่อปรึกษาว่าควรจะทำอย่างไรกับเจ้าเหมียวตัวนี้ดี

พวกเขาพบไมโครชิปฝังอยู่ในตัวของเจ้าเหมียว แต่ไม่มีการบันทึกข้อมูลเอาไว้ ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานานหลายปีและไม่มีใครตามหามัน คุณ Sebastien จึงตกลงที่จะดูแลเจ้าเหมียวตัวนี้ไปก่อน

หลังจากนั้นมันก็ได้ย้ายไปอยู่กับคุณ Anne-marie อาสาสมัครที่รับแมวหลายตัวไปดูแลที่บ้าน และมันก็ถูกตั้งชื่อว่า Miloh เจ้าเหมียว Miloh ได้เข้าไปอยู่ในบ้านใหม่อย่างมีความสุขและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

มันปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมาก มันชอบให้คนเกาหัวและเล่นกับมัน และเจ้าเหมียว Miloh ก็ยังค้นพบความสนุกสนานจากการเล่นของเล่นสำหรับแมวด้วย

นอกจากนี้มันยังกลายเป็นเพื่อนกับ Pixie แมวอีกตัวที่คุณ Anne-marie เลี้ยงไว้ เจ้าเหมียวทั้งสองชอบนั่งอาบแดดด้วยกันริมหน้าต่าง ชีวิตในบ้านของใหม่ของมันทั้งเพียบพร้อมและเต็มไปด้วยความสุข

ตั้งแต่วันแรกที่ Miloh เข้ามาอยู่ในบ้าน คุณ Anne-marie ก็รู้ว่ามันจะไม่จากไปไหน และเมื่อเจ้าเหมียวเข้ากับแมวของเธอได้ดีและกลายเป็นที่รักของทุกคน มันจึงได้กลายเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านหลังนี้อย่างถาวร

ที่มา: lovemeow