เรื่องราวความป่วนของแมวเหมียว ที่เกิดอาการงอนเพราะคิดว่าเจ้าของจะมีแมวใหม่

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะพูดภาษาเดียวกับเราไม่ได้ แต่บางครั้งก็ดูเหมือนพวกมันจะเข้าใจอะไรดีมากกว่าที่หลายคนคิด อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เกิดอาการงอนอย่างหนัก เมื่อเจ้าของบอกว่าจะเลี้ยงแมวตัวอื่น

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เกิดอาการงอนอย่างหนัก เมื่อเจ้าของบอกว่าจะเลี้ยงแมวจรอีกตัวที่ผ่านมาขออาหารที่บ้าน และยังหนีไปแอบซ่อนตัวอยู่บนหลังคา จนต้องออกตามหากันให้เป็นเรื่องวุ่นวายมากเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนเลี้ยงแมวคนหนึ่ง ที่มีเจ้าแมวเหมียวตัวสีดำเป็นคุณนายประจำบ้านอยู่แล้ว แต่วันหนึ่งก็มีแมวเหมียวสีเทาอีกตัวผ่านมา จึงเอาอาหารให้ด้วยความสงสารเพราะกลัวว่ามันจะหิว

แต่ในระหว่างที่เจ้าเหมียวสีเทากำลังกินอาการ เจ้าของก็เผลอพูดว่าอาจจะเลี้ยงเจ้าแมวเทาเอาไว้ และดูเหมือนเจ้าเหมียวสีดำจะได้ยินเข้าพอดี จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายปั่นป่วนตามมา

ถึงแม้ในตอนแรกเจ้าเหมียวดำจะไม่ได้แสดงอาการอะไร แต่หลังจากนั้นมันกลับหายไปจากบ้าน และเมื่อถึงเวลา 2 ทุ่มที่ปกติมันจะต้องกลับเข้ามาแล้ว แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่ยอมกลับมาเสียที

สุดท้ายเจ้าของจึงต้องออกไปตามหาเจ้าเหมียว และพบว่าเจ้าเหมียวดำแอบหนีไปซ่อนตัวอยู่บนหลังคา จึงพยายามเรียกเจ้าเหมียวลงมา และดูเหมือนมันจะมีอาการงอนเจ้าของด้วย

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะงอนที่เจ้าของบอกว่าจะเลี้ยงแมวเพิ่ม จึงแอบหนีไปซ่อนตัวอยู่บนหลังคาแบบนี้ แต่สุดท้ายเจ้าของก็ง้อจนมันหายงอนแต่โดยดี และกลับเข้าบ้านไปด้วยกันอย่างปลอดภัย

น้องแมวอาจจะพูดภาษามนุษย์ไม่ได้ แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าพวกมันจะไม่ได้ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่แสดงอาการเหมือนงอนเจ้าของที่จะเลี้ยงแมวเพิ่มอีกตัว

ที่มา: วิโรจน์ มีสกุล