เจ้าเหมียวกำพร้า กลายเป็นเพื่อนซี้กับอุลตร้าแมนที่ดูแลมันตั้งแต่เด็กจนโต

ทุกคนล้วนต้องการเพื่อนแท้ ที่จะคอยอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้เราทั้งในยามทุกข์และยามสุข เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่เป็นแมวกำพร้าและเคยเป็นแมวไร้บ้าน แต่ปัจจุบันมันมีทั้งบ้าน เจ้าของ และเพื่อนซี้ด้วย

พบกับความน่ารักจากอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า @komagram2015 เป็นอินสตาแกรมที่ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้สร้างขึ้นมาเพื่อเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Koma ที่นอกจากจะมีเพื่อนชื่อว่า Hachi อีกตัวหนึ่งแล้ว มันยังมีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตาอุลตร้าแมน ฮีโร่ชื่อดังขวัญใจเด็กๆ ที่เป็นเพื่อนที่คอยดูแลช่วยเหลือเจ้าเหมียวตั้งแต่เด็กจนมันเติบโตเลยทีเดียว

ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าของรับ Koma มาเลี้ยงที่บ้าน ก็ได้หาเพื่อนให้กับมันตัวหนึ่ง นั่นก็คือตุ๊กตาอุลตร้าแมน ฮีโร่สัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นขวัญใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่ทั่วโลก ที่ในตอนแรกนั้นมีขนาดตัวพอๆ กับเจ้าเหมียวเอง

อุลตร้าแมนคอยอยู่เคียงข้างและดูแลเจ้าเหมียว Koma ตลอดเวลา เหมือนเป็นฮีโร่ประจำตัวมัน ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านและตาของมันยังไม่แตกเลยด้วยซ้ำไป แต่อุลตร้าแมนก็คอยช่วยเหลือมันเสมอ

อุลตร้าแมนคอยดูแล Koma ทั้งตอนตื่นและตอนหลับ ส่วนเจ้าของก็มีหน้าที่บันทึกภาพความน่ารักของทั้งคู่ จากนั้นก็นำมาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

ภาพของทั้งคู่ที่กำลังเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน หรือบางทีอาจจะเป็นตอนที่อุลตร้าแมนพยายามอธิบายให้ Koma เข้าใจว่าเจ้าเหมียวไม่สามารถกลืนเขาลงไปในท้องได้

ทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอดเวลาตั้งแต่ Koma ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวจิ๋ว จนมันเริ่มเติบโตและซนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีของกันและกันเสมอมาและตลอดไป

Koma ที่เริ่มโตเป็นหนุ่มและกำลังพูดคุยอะไรบางอย่างกับเพื่อนซี้ของมันอยู่ ส่วนอุลตร้าแมนก็รับฟังอย่างตั้งใจ เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนซี้ที่มีความแตกต่างกันมากแต่ก็สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ในเวลากลางคืนทั้งสองก็แชร์ที่นอนด้วยกัน และนอนเคียงข้างกันตลอดเวลาเป็นเวลานานเกือบ 5 ปีแล้ว

ปัจจุบันเจ้าเหมียว Koma โตเป็นหนุ่มเต็มตัว แต่อุลตร้าแมนก็ยังคอยดูแลมันเสมอเหมือนตอนที่มันยังเป็นลูกแมวเหมียว เพราะทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่ยังเด็กมากๆ นั่นเอง

ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป และขนาดตัวของ Koma จะโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนปัจจุบันมันตัวโตกว่าพี่อุลตร้าแมนของมันมาก แต่ความรักและความสนิทสนมของทั้งคู่ก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน

ติดตามความน่ารักของ Koma และอุลตร้าแมนได้ทางอินสตาแกรม @komagram2015

ที่มา: brightside