เทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนาน แต่ก็มีปัญหาอุปสรรคและเรื่องยุ่งยากรออยู่มากมายสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงตัวป่วนอยู่ในบ้าน อย่างเช่นแมวเหมียวที่จ้องแต่จะทำลายต้นคริสต์มาสเป็นประจำทุกปี
Victor ก็เป็นแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นตัวป่วนประจำเทศกาลคริสต์มาส เนื่องจากมันเป็นแมวที่มีนิสัยซุกซน รักความสนุกสนาน และรักการผจญภัยมากเป็นชีวิตจิตใจ การสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายในเทศกาลคริสต์มาสและการทำลายต้นคริสต์มาสจึงเป็นกิจกรรมที่มันโปรดปรานมากที่สุดอย่างหนึ่งเลยทีเดียว
ถึงแม้ว่า Victor จะเป็นแมวที่รักการผจญภัยและกล้าหาญ แต่ก็มีบางสิ่งบางอย่างที่มันไม่ชอบเลยแม้แต่นิดเดียว นั่นก็คือผลไม้ที่มีกลิ่นแรงอย่างส้มทุกชนิด ที่มันพร้อมจะวิ่งหนีทันทีเมื่อได้เห็นผลไม้ชนิดนี้อยู่ตรงหน้า
ดังนั้นเมื่อ Irene Olocco คุณแม่ของ Victor ค้นพบความลับว่าเจ้าเหมียวจอมแสบนั้นกลัวและเกลียดส้มเป็นอย่างมาก เธอจึงได้พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส กับการใช้ส้มเป็นเกราะป้องกันการทำลายข้าวของในบ้านอย่างได้ผล
คุณ Irene วางส้มไว้ทุกที่ที่ไม่อยากให้เจ้า Victor เข้าใกล้ อย่างเช่นบนโซฟาอันใหม่ที่เจ้าเหมียวมักจะปีนขึ้นไปและใช้เล็บของมันทำลายเบาะจนพังยับเยิน แต่เมื่อมีผลส้มอยู่บนนั้นมันก็ไม่สนใจการทำลายโซฟาอีกเลย
และเมื่อเทศกาลคริสต์มาสใกล้จะมาถึง คุณ Irene ก็ได้เริ่มเอาของตกแต่งมาวางรวมทั้งต้นคริสต์มาสด้วย ซึ่งทุกๆ ปีเธอก็จะต้องคอยระวังไม่ให้ Victor ทำต้นคริสต์มาสพังเสียหาย แต่ไม่ใช่สำหรับปีนี้อย่างแน่นอน
คุณ Irene ได้นำเอาผลส้มมาวางไว้รอบๆ ต้นคริสต์มาส เป็นรั้วเตี้ยๆ ที่ไม่สามารถป้องกันอะไรได้เลยนอกจากป้องกันไม่ให้ Victor เข้าใกล้ต้นคริสต์มาสและทำลายต้นไม้หรือของประดับตกแต่งอย่างที่มันชอบทำทุกปี
เจ้าเหมียวที่น่าสงสารหมดฤทธิ์ทันทีเมื่อมีผลส้มวางอยู่รอบๆ ต้นคริสต์มาส ถึงแม้ว่า Victor จะชอบการปีนป่ายและทำลายข้าวของมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ดูเหมือนว่าความกลัวจะสามารถเอาชนะความซนของมันได้
ที่มา: thedodo