รวมเรื่องราวความในใจของคนเลี้ยงแมว และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

การเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายจนไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะนอกจากเราจะต้องคอยดูแลเหล่าแมวเหมียวให้พวกมันแข็งแรงและมีความสุข ก็ยังต้องรับมือกับปัญหาเรื่องความสัมพันธ์อีกด้วย

รวมความในใจของคนเลี้ยงแมวเหมียว ที่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักมาก แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบแมวเท่าไหร่ อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่แฟนไม่ชอบแมว

เมื่อคนรักแมวนำปัญหาเรื่องความสัมพันธ์มาเล่าสู่กันฟังในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว เมื่อแฟนของหลายคนไม่ชอบแมว แต่แมวนั้นมีเราแค่เพียงคนเดียว จึงต้องคิดถึงแมวก่อนเสมอ เรื่องราวจากคุณ พิทักษ์ กุวะสาร

คนที่ทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ เพราะแฟนเป็นภูมิแพ้แต่อีกฝ่ายก็เป็นคนรักแมวมาก จนสุดท้ายตกลงกันได้ เพราะแฟนก็หลงรักเหล่าแมวเหมียวเช่นกัน จนตอนนี้มีแมวกว่า 5 ตัว ภาพจากคุณ ก๊อบ ภาวะนิตย์

เรื่องราวของคนที่เลี้ยงน้องแมวเอาไว้มากกว่า 18 ตัวด้วยกัน เรียกได้ว่าชีวิตทุ่มให้กับแมวเหมียว จึงไม่มีเวลาไปมีแฟน เพราะกลัวว่าจะเข้ากับแมวไม่ได้ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ สมศรี เจริญสง่า

เรื่องราวของคุณแฟนที่เคยไม่ชอบแมวมากๆ ไม่ยอมให้เข้าห้องไม่ยอมให้ขึ้นที่นอนด้วย แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนไปกลายเป็นที่รักแมวไม่แพ้กัน เรื่องราวความน่ารักจากคุณ Wassana Kongthai

คนเลี้ยงแมวหลายคนยึดถือคติว่า คนที่รักเราก็ต้องรักแมวของเราด้วย และหลายคนก็โชคดีที่มีแฟนรักแมวเช่นเดียวกัน อย่างเช่นน้องแมวที่พ่อแม่รักเหมือนลูก ภาพจากคุณ Benjaphan Sakasswapahu

เรื่องราวของแฟนที่ไม่เห็นด้วยที่จะเอาแมวมาเลี้ยง เพราะกลัวว่าจะเป็นภาระ แต่สุดท้ายก็ทั้งรักทั้งหลงน้องแมวซะเอง และยังหามาเลี้ยงเพิ่มเป็นสองตัวด้วย เรื่องราวจากคุณ Reen Patharaporn

ความน่ารักของคู่รักคนรักแมว ที่จะคบหาดูใจกันก็ต้องคุยเรื่องแมวเสียก่อน จนเจอกับคนที่รักแมวเหมือนกันจึงเข้ากันได้เป็นอย่างดี ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Hs’Stitch GamhomHomgam

แม้ว่าหลายคนจะต้องเลิกรากับคนรักไป แต่ก็รู้สึกดีที่ยังมีแมวเหมียวอยู่เคียงข้าง เพราะแมวนั้นมีแต่เราและไม่เคยจากเราไปไหน เรื่องราวความรักแมวจากคุณ Somsamee Sukjai

แม้แต่คนรักก็ยังไม่สามารถอยู่กับเราได้ทุกเวลา แตกต่างจากแมวเหมียวที่ไม่เคยหนีเราไปไหน ถ้าเราเลี้ยงดูพวกมันอย่างดีก็จะอยู่ด้วยกันไปอีกนาน ภาพจากคุณ ที่เหลืออยู่ ลมหายจัย

เรื่องราวของแฟนที่เมื่อก่อนก็ไม่ชอบแมวเหมือนกัน แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปเพราะความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียว เพราะกลายเป็นคนรักแมวเต็มตัวไปแล้ว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Nakato Same

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว