หญิงใจดีให้อาหารแมวจรทุกวัน จนมันยอมพาลูกๆ มาแนะนำให้เธอได้รู้จัก

การสร้างความเชื่อใจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการทำให้แมวนั้นรู้สึกไว้ใจเรามากพอที่จะพาลูกๆ ของมันที่ทั้งอ่อนแอและบอบบางมาแนะนำให้รู้จัก แต่ผู้หญิงคนหนึ่งก็สามารถทำให้แม่แมวจรจัดไว้ใจเธอได้สำเร็จ

Shea Prior คือคนใจดีที่ช่วยให้อาหารแมวจรตัวหนึ่งมานานหลายวันแล้ว โดยเริ่มจากวันแรกที่เธอพบว่ามีแมวจรจัดเข้ามาในสวนของเธอบ่อยๆ เธอก็ค่อยๆ ผูกมิตรจนมันแวะมากินอาหารที่บ้านของเธอเป็นประจำเสมอ

เมื่อ Shea เริ่มสนิทกับแมวจรตัวนี้มากขึ้นจนสามารถจับตัวมันได้ เธอก็พบความจริงอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เธออยากยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมันมากกว่าแค่การให้อาหาร เพราะว่าเจ้าเหมียวนั้นกำลังเลี้ยงลูกน้อยอยู่นั่นเอง

เธอพบว่าเจ้าเหมียวมีน้ำนมไหลออกมา แปลว่ามันกำลังเลี้ยงลูกน้อยอยู่อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะพยายามหาลูกแมวเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ Shea จึงพยายามบอกให้เจ้าเหมียวนั้นพาลูกมาหาเธอด้วย

จนกระทั่งวันต่อมาเมื่อเธอเดินมาให้อาหารเจ้าเหมียวตามปกติ ก็พบว่านอกจากแมวจรตัวเดิมที่เธอเจอทุกวัน ก็ยังมีแก๊งลูกแมวจอมซนอีกหลายตัวที่แม่ของมันได้พามาด้วย เหมือนว่ามันนั้นเข้าใจสิ่งที่ Shea บอกเอาไว้

แม่แมวได้พาลูกๆ ของมันมาแนะนำให้เธอได้รู้จัก และเพื่อให้เธอได้ช่วยเหลือและดูแลมัน ซึ่งลูกแมวเองก็ทั้งขี้อ้อนและเข้ากับคนได้ง่ายมาก มันแสดงท่าทางหวาดกลัวแค่ตอนแรกเท่านั้น หลังจากนั้นก็เริ่มเข้ามาอ้อนเธอ

Shea จึงตัดสินใจได้พาลูกแมวทั้งหมดเข้าไปอยู่ในบ้านของเธอเองเพื่อความปลอดภัย และเมื่อมันโตพอที่จะย้ายบ้านได้ก็จะได้ไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ ส่วนแม่แมวนั้นเธอได้ตัดสินใจที่จะเลี้ยงมันไว้ด้วยตัวเอง

ที่มา: thedodo