ความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราฮาและปวดหัวไปพร้อมกันได้

ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นเด็กหรือโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ แต่ทุกครั้งที่เราได้เล่นกับสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงที่โปรดปราน เราทุกคนก็จะกลับไปทำตัวเหมือนเด็กน้อยไร้เดียงสาอีกครั้งเสมอ

ภาพความน่ารักและขำกลิ้ง ของเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งน้องหมาและเจ้าแมวเหมียวจอมป่วน ที่นอกจากจะน่ารักน่ากอดมากๆ แล้ว พวกมันยังเต็มไปด้วยความตลกขบขันและแสบซ่าจนทำให้เราปวดหัว

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าตูบ ที่น่ารักยิ่งกว่าสุนัขตัวอื่นๆ มากจนทำให้เรารู้สึกใจละลาย เพราะนอกจากมันจะหน้าตาน่ารักและมีขนสีขาวปุกปุย ยังไว้ผมแกละมุ้งมิ้งเหมือนเจ้าหญิงตัวน้อยเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่ดูไม่เหมาะกับป้ายระวังสุนัขดุเท่าไหร่เลย เพราะนอกจากมันจะทำหน้าตาเป็นมิตรมากๆ ตอนที่ยื่นหน้าออกมาแล้ว ยังเกือบกลับเข้าไปไม่ได้จนทำให้ทุกคนหัวเราะด้วยความขำกลิ้ง

ท่าทางอันสุดแสนแปลกพิลึกของเจ้าเหมียว ที่ดูเหมือนคนไม่มีผิด เมื่อเพื่อนคนหนึ่งมาเยี่ยมบ้านและเพื่อนคนนั้นพาสุนัขของเขามาเที่ยวด้วย

ภาพความน่าเห็นใจของเจ้าเหมียวที่กำลังร้องโหยหวนขณะที่มันกำลังหล่นลงไปจากเตียง ส่วนมนุษย์ก็ตั้งอกตั้งใจถ่ายภาพแทนที่จะเอื้อมมือไปช่วยมัน

ความน่าเกรงขามของเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนนักกล้ามหรือนักสู้มืออาชีพ เมื่อมันยืนสองขาแล้วทำท่าเหมือนกำลังกำหมัดเอาไว้ ราวกับโมโหที่ในชามอาหารของมันนั้นว่างเปล่า

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยแปลกพิสดารมาก บางครั้งเราก็ไม่สามารถคาดเดาความคิดหรือการกระทำของพวกมันได้เลย อย่างเช่นวิธีการที่เจ้าเหมียวตัวนี้กำลังกินน้ำ ที่มันคิดว่าถูกต้องที่สุดแล้ว

ภาพความแตกต่างอย่างสุดขั้วของแมวเหมียวกับเจ้าตูบ ขณะที่เจ้านายกำลังขับรถ แสดงให้เห็นว่าระดับความไว้ใจที่เจ้าเหมียวและเจ้าตูบมีต่อมนุษย์นั้นแตกต่างกันมากจริงๆ

ความน่ารักคูณสองที่จะทำให้ทุกคนใจละลาย กับเพื่อนต่างสายพันธุ์อย่างลูกแมวน้อยและเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดตัวแตกต่างกันมาก แต่สีของพวกมันกลับดูคล้ายกัน โดยเจ้าเหมียวสีอ่อนกว่าเล็กน้อย

ลูกสุนัขนั้นอยู่ในวัยที่กำลังซุกซนและอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา แต่พวกมันก็เพลียได้ง่ายเพราะกำลังโต บางครั้งจึงเผลอหลับไปทั้งๆ ที่พยายามหาทางหนีออกจากกรงอยู่

ภาพที่แปลกประหลาดและชวนให้สับสน นอกจากเจ้าตูบจะคิดว่าตัวเองเป็นแมวและขึ้นไปอยู่บนคอนโดแมวแล้ว มันยังอยู่บนชั้นที่สูงยิ่งกว่าแมวตัวจริงเสียอีก

เจ้าเหมียวจอมซนที่อยากออกไปเที่ยวข้างนอกทั้งๆ ที่ฝนกำลังจะตก แม้มนุษย์จะห้ามแล้วมันก็ไม่ฟัง เจ้าเหมียวจึงได้สัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่าสายฝนเป็นครั้งแรกในชีวิต

ความโหดสุดๆ ของเจ้าตูบตัวสีดำเขี้ยวคมที่ฟังดูเหมือนน่ากลัวมากๆ แต่ภาพของมันกลับตรงข้ามกับสิ่งที่เราคิดอย่างสิ้นเชิง

แมวเหมียวขี้เบื่อที่ทุกๆ วันที่เจ้าของออกไปทำงาน มันจะรู้สึกเบื่อและคิดถึงมนุษย์มากๆ ทุกวันที่เขากลับมาถึงบ้านจึงได้พบเจอกับภาพนี้เสมอ

ความน่ารักและอบอุ่นหัวใจของเจ้าเหมียวและเจ้าตูบที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กัน พวกมันคอยดูแลกันและกันเสมอโดยเฉพาะในเวลาที่อากาศหนาวก็จะมอบความอบอุ่นให้กันแบบนี้

ที่มา: brightside