เจ้าเหมียวหวงยึดทุกอย่างในบ้าน และไม่ยอมให้คุณพ่อนั่งบนเก้าอี้ตัวโปรด

แมวเป็นสัตว์ที่หวงของที่เป็นของมันมาก ไม่ว่าจะเป็นของเล่น อาหาร หรือแม้แต่ของที่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นของมัน แต่เจ้าเหมียวนั้นเข้าใจผิดและได้ยึดเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย อย่างเช่นเก้าอี้ที่มนุษย์ซื้อมาใช้งาน

นี่คือเรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ชอบแสดงความเป็นเจ้าของกับทุกสิ่งในบ้าน โดยเฉพาะของที่เพิ่งซื้อเข้ามาใหม่ ที่มันมักจะสรุปไปเองว่าเป็นของที่มนุษย์ซื้อมาให้ และจะต้องมีแต่มันที่สามารถใช้ได้เพียงตัวเดียว

เจ้าเหมียวขี้หวงตัวนี้มีชื่อว่า Yoshitsune และเหตุการณ์ความน่ารักปนฮานี้ก็เกิดขึ้นเมื่อคุณ Reina ผู้เป็นเจ้าของ ได้ซื้อเก้าอี้ตัวใหม่เข้ามาในบ้าน ทำให้เจ้าเหมียวทึกทักไปเองว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่ซื้อมาให้กับมัน

ตั้งแต่วันแรกที่คุณ Reina เอาเก้าอี้เข้ามาตั้งไว้ในบ้าน เจ้า Yoshitsune ก็แสดงความเป็นเจ้าของทันที มันชอบขึ้นไปนั่งเล่นบนเก้าอี้ตัวนี้อยู่บ่อยครั้ง และเมื่อไหร่ก็ตามที่คนในบ้านพยายามนั่ง มันจะแสดงอาการไม่พอใจ

และนี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อสามีของคุณ Reina พยายามนั่งบนเก้าอี้ที่ซื้อมาใหม่ แต่ก็ทำให้เจ้า Yoshitsune ไม่พอใจ จนมันทั้งทำหน้าตาแปลกประหลาด ใช้เท้าดันหลังเขา และขอความเห็นใจจากคุณแม่

เจ้าเหมียวพยายามใช้อุ้งเท้าของมันดันหลังคุณพ่อออกไป แต่ก็ไม่สามารถสู้แรงของเขาได้เลย

มันจึงพยายามขอความเห็นใจจากแม่ ให้ช่วยไล่พ่อออกไปจากเก้าอี้ของมัน เพราะมันเข้าใจว่านี่เป็นเก้าอี้ที่แม่ซื้อมาให้กับมัน ไม่ได้ซื้อมาไว้ให้มนุษย์ได้ใช้งานเหมือนเก้าอี้ตัวอื่นๆ

และในที่สุดคุณพ่อก็ต้องยอมแพ้ ให้กับความเล่นใหญ่ของเจ้าแมวขี้หวงตัวนี้ และเมื่อเขาลุกออกไปจากเก้าอี้ เจ้า Yoshitsune ก็ปักหลักอยู่บนเก้าอี้ตัวนี้อีกเป็นเวลานานเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo