เมื่อแมวเหมียวยึดครองลานจอดรถ และใช้กันชนแทนหมอนจนนอนหลับเพลิน

สัตว์ทุกชนิดต่างก็ต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตไม่แตกต่างจากมนุษย์เรา โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันนอนหลับ อย่างที่เราเห็นว่าสุนัขหรือแมวมักจะแอบมานอนหนุนหมอนของเราบ่อยครั้ง แต่ถ้ามันอยู่นอกบ้านมันก็จะหาสิ่งที่พอจะใช้แทนกันได้ถึงแม้ว่าจะไม่นุ่มเท่า อย่างเช่นแมวเหมียวที่ใช้กันชนที่จอดรถแทนหมอนหนุน

รวมภาพความน่ารักเมื่อผู้คนพากันแชร์ภาพของแมวเหมียวที่แอบมานอนหลับบริเวณลานจอดรถที่ว่างเปล่า โดยพวกมันได้ใช้กันชนที่จอดรถแทนหมอนหนุนหรือที่นอน ซึ่งก็ทำให้พวกมันนอนพักผ่อนได้อย่างสบายขึ้นมาก

การแชร์ภาพแมวเหมียวนี้เริ่มจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Ijnaoba1927 ที่ได้แชร์ภาพแมวที่เขาเห็นบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งแมวสองตัวกำลังนอนอยู่บนกันชนแต่ละอันราวกับเป็นหมอนส่วนตัวของพวกมันเลย

ภาพนี้ได้ถูกรีทวิตไปมากกว่า 268k และมีคนกดไลก์กว่า 1 ล้านครั้ง ซึ่งก็ทำให้ผู้คนอีกมากมายเริ่มแชร์ภาพที่พวกเขาถ่ายเก็บเอาไว้บ้าง เป็นภาพแมวเหมียวที่กำลังนอนอยู่บนกันชนที่จอดรถทั้งหมด

จากภาพที่ผู้คนนำมาแชร์ทำให้เราได้เห็นว่าพฤติกรรมนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับเจ้าเหมียว เพราะดูเหมือนในหมู่แมวทั้งหลาย พวกมันจะใช้กันชนที่จอดรถเป็นที่นอนมาเนิ่นนานแล้ว

บางตัวก็นอนชิลราวกับเป็นบ้านของมันเอง ถึงแม้ว่าจะมีรถยนต์จอดอยู่ข้างๆ เรียกได้ว่าพวกมันนั้นไม่มีความเกรงกลัวรถเลย แต่เมื่อรถขับเข้ามาตรงที่มันนอนพวกมันก็คงจะสามารถหลบได้อย่างว่องไวตามสัญชาตญาณ

กันชนที่จอดรถที่ทำหน้าที่เป็นทั้งหมอนหนุน เตียงนอน หรือแม้แต่โซฟาพร้อมพนักพิงให้กับแมวเหมียวที่มาพักผ่อนอย่างมีความสุขในยามว่าง ด้วยท่าทางต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป

ยางกันชนที่นิ่มกว่ากันชนแบบปูน ทำให้เจ้าเหมียวสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีความสุขและสบายใจ ด้วยท่าทางที่ไม่ต่างจากเวลาที่คนเรานั้นกำลังนอนพิงโซฟาหรือเตียงเลย

ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมของแมวเหมียวเผยว่า เหตุผลที่พวกมันทำแบบนี้ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน นั่นก็คือแมวเหมียวเองก็ต้องการที่ที่นอนแล้วสบายตัวเช่นเดียวกับมนุษย์

และเนื่องจากกันชนในลานจอดรถนั้นสามารถพบเจอได้ทุกที่ นอกจากนี้ยังไม่ค่อยมีคนมาไล่หรือสนใจพวกมันเท่าไหร่นัก แมวหลายตัวจึงใช้กันชนเหล่านี้เป็นสถานที่พักผ่อนนั่นเอง

แม้แต่แมวที่มีเจ้าของก็ยังชอบแอบมานอนอยู่ตามลานจอดรถในละแวกบ้าน เพราะแมวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระมาก รวมถึงตอนที่พวกมันอยู่ในสายจูงด้วย

ถ้าหากว่าเราลองมองเข้าไปในลานจอดรถที่ยังมีที่ว่าง ก็อาจจะได้เห็นแมวเหมียวนอนอยู่บนกันชนเช่นกัน แต่ต้องเป็นลานจอดรถที่ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป

หรือแมวใหญ่อย่างเสือและสิงโตก็ยังชอบนอนแบบเดียวกับแมวบ้าน ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถออกไปนอนที่ลานจอดรถได้ แต่ก็มีท่อนไม้ส่วนตัวเอาไว้นอนในสวนสัตว์แบบนี้

ที่มา: boredpanda