เรื่องราวความป่วนที่เกิดขึ้น เมื่อแมวเหมียวพี่ใหญ่ต้องดูแลลูกแมวน้อย 6 ตัวพร้อมกัน

เหล่าลูกแมวน้อยตัวจิ๋วต่างก็ดีใจและมีความสุขมาก ที่นอกจากพวกมันจะได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้าน ก็ยังได้เจอกับแมวเหมียวพี่ใหญ่ใจดีที่จะคอยดูแลพวกมันให้ใช้ชีวิตได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัย

เรื่องราวของเหล่าลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่เคยมีชีวิตยากลำบาก แต่เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย พร้อมทั้งมีแมวเหมียวพี่ใหญ่คอยดูแลช่วยเหลือ เจ้าเหมียวน้อยก็ดีใจและมีความสุขมาก

Jasper เป็นแมวเหมียวตัวใหญ่ใจดี ที่มักจะคอยดูแลช่วยเหลือแมวทุกตัวที่เจ้าของคือคุณ Kelsey Minier รับมาดูแลที่บ้าน เพราะมันเองก็เคยเป็นแมวที่ถูกรับมาดูแลเช่นกัน จนได้กลายเป็นแมวของคุณ Kelsey อย่างถาวร

ล่าสุด Jasper ก็ได้รับลูกแมวน้อย 6 ตัวมาอยู่ในความดูแลชั่วคราว ถึงแม้ว่าการดูแลลูกแมวจำนวนมากพร้อมกันจะวุ่นวายไปสักหน่อย แต่เจ้าเหมียวก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือและดูแลลูกแมวน้อยทั้งหมด

ลูกแมวน้อยเหล่านี้ถูกพามาที่ Humane Society for Hamilton County เมื่อราว 1 เดือนก่อน จากนั้นก็ได้ไปอยู่ในความดูแลของคุณ Jennifer จาก New Kittens on the Block ตอนนั้นพวกมันขี้กลัวและขี้อายมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 6 ตัว ได้แก่ Wally, Mac, Cashew, Pistachio, Almond และ Hazelnut ค่อยๆ เรียนรู้และปรับตัวกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน พวกมัน 6 พี่น้องคอยดูแลช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กันและกันเสมอ

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งหวาดกลัวตัวอื่นก็จะกลัวด้วย แต่ถ้าแมวน้อยตัวไหนเริ่มกล้าหาญขึ้นมา แมวตัวอื่นก็จะกล้าขึ้นมาบ้างเช่นกัน ไม่นานพวกมันก็เริ่มกินเก่งและเล่นซนได้อย่างสนุกสนานไม่แพ้ลูกแมวตัวอื่น

นอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะกล้าหาญขึ้นมาก พวกมันก็ยังเป็นมิตรมากขึ้นด้วยเช่นกัน พวกมันคอยวิ่งตาม Bodie แมวของคุณ Jennifer ตลอดเวลา รวมถึงแมวตัวอื่นๆ ในบ้านที่เหล่าแมวน้อยทั้ง 6 อยากเข้าไปเล่นด้วย

จนวันหนึ่งเมื่อคุณ Jennifer ต้องไปทำธุระที่อื่น เธอจึงต้องพาแมวน้อยทั้งหมดไปฝากไว้กับคุณ Kelsey ชั่วคราว ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้พบเจอกับ Jasper ที่จะกลายมาเป็นพี่เลี้ยงตัวใหม่ที่แสนใจดีของพวกมันทั้ง 6 ตัว

ตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยเอาแต่หลบอยู่ใต้ตู้ แต่พอ Jasper เดินเข้าไปหาและดมกลิ่นพวกมัน เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 6 ก็พากันกรูออกมาอย่างตื่นเต้นและดีใจมาก เมื่อได้รู้ว่าบ้านหลังนี้ก็มีแมวตัวอื่นให้พวกมันได้เล่นด้วย

Jasper พยายามสอนเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 6 ให้ทำตัวเรียบร้อยมากขึ้น มันกระโดดขึ้นไปอยู่บนที่สูงเพื่อให้เหล่าแมวน้อยค่อยๆ ขึ้นมาหามันทีละตัว มันสอนให้เหล่าแมวน้อยทำตัวให้สมกับเป็นแมวเหมียวมากขึ้นด้วย

ถึงแม้จะอยู่ด้วยกันแค่เพียงชั่วคราว แต่ Jasper และเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 6 ก็ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เมื่อเจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดจากไปแล้ว Jasper ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือและดูแลลูกแมวตัวอื่นที่จะเข้ามา

ที่มา: lovemeow