เจ้าเหมียวสีขาวกลับมานุ่มฟูอีกครั้ง หลังถูกพามาอาบน้ำเป็นครั้งแรก

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ชอบอาบน้ำ แต่บางครั้งการอาบน้ำก็ส่งผลดีกับพวกมัน อย่างเช่นน้องแมวที่มีอาการขนแตกเพราะความมัน เมื่อถูกจับมาอาบน้ำก็กลายเป็นน้องแมวที่ตัวขาวสะอาดน่ารักน่ากอดสุดๆ

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เคยมีอาการขนแตกไม่นุ่มฟูเหมือนแมวทั่วไป จนเจ้าของได้รู้ว่าสาเหตุเกิดจากความมันบนเส้นขน ก็จับน้องแมวมาอาบน้ำจนตัวสะอาดกลายเป็นแมวที่ขนฟูมากแบบนี้

ภาพก่อนที่น้องแมวจะได้อาบน้ำจนตัวสะอาด ถึงแม้น้องแมวตัวนี้จะมีขนสีขาว และไม่ได้เปื้อนหรือมอมแมมมากนัก แต่ก็จะสังเกตได้ว่าขนของเจ้าเหมียวนั้นแตกเป็นช่อๆ ไม่เหมือนแมวตัวอื่นเลย

หลายคนอาจจะคิดว่าแมวขนแตกเพราะพวกมันเริ่มอ้วน แต่บางครั้งอาการขนแตกก็เกิดจากความสกปรกของขนได้เช่นกัน เมื่อเจ้าของนำภาพน้องแมวมาปรึกษา หลายคนก็บอกว่าเกิดจากความมันและต้องอาบน้ำให้

เมื่อได้รู้ดังนั้นเจ้าของจึงทำการอาบน้ำให้กับเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ เป็นการอาบน้ำครั้งแรกในชีวิตของมันเลยทีเดียว แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ดื้อไม่ซนและไมแจกยันต์ให้กับมนุษย์แต่อย่างใด

หลังจากอาบน้ำเสร็จเจ้าเหมียวก็ดูเปลี่ยนไปมาก ตอนนี้มันมีขนสีขาว นุ่ม ฟู สะอาด และหอมสุดๆ และที่สำคัญก็ยังแก้ไขอาการขนแตกได้ทันที จนตอนนี้ขนของมันไม่แตกอีกต่อไปแล้ว

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียว กับอาการขนแตกที่แก้ไขได้ด้วยการอาบน้ำ จนมันกลายเป็นน้องแมวตัวขาวนุ่มน่ากอด ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner

ที่มา: Orn Ongoing