แม่แมวมากประสบการณ์ ไม่ลังเลที่จะรับลูกแมวบอบแคตมาเป็นลูกบุญธรรมอีกตัว

แมวตัวหนึ่งทำหน้าที่เป็นเม่เลี้ยงให้กับลูกแมวกำพร้ามาหลายตัวแล้ว และเมื่อมันได้พบกับลูกแมวน้อยที่แสนพิเศษตัวหนึ่ง เจ้าเหมียวก็ไม่รอช้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือและดูแลเจ้าแมวน้อยที่แสนพิเศษตัวนี้ทันที

เรื่องราวของลูกแมวน้อยแสนพิเศษที่ต้องการความช่วยเหลือ และแมวเหมียวที่ทำหน้าที่เป็นแม่เลี้ยงคอยดูแลลูกแมวน้อยมาแล้วหลายตัว มันจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปดูแลเจ้าแมวน้อยที่แสนพิเศษกว่าใครตัวนี้ด้วยเช่นกัน

Honeybun ทำหน้าที่เป็นแม่เลี้ยงให้กับลูกแมวที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Spicy Cats Rescue มาหลายตัวแล้ว เพราะมันมีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูงมาก และคอยดูแลลูกแมวทุกตัวด้วยความรักและความเอาใจใส่เสมอ

วันหนึ่งเมื่อพวกเขาคิดว่า Honeybun จะพักจากการทำหน้าที่แม่เลี้ยงแล้ว แต่ก็ได้รับการติดต่อมาจาก Millstone Wildlife Center เมื่อพวกเขามีลูกแมวที่แสนพิเศษตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือจาก Honeybun

ลูกแมวตัวนี้ไม่ใช่ลูกแมวทั่วไป แต่มันเป็นลูกแมวบอบแคต แมวป่าสายพันธุ์หนึ่ง เจ้าเหมียวตัวนี้พลัดหลงกับแม่ของมันและอยู่ตามลำพัง พวกเขามีแผนจะช่วยเหลือดูแลมันก่อนจะปล่อยตัวกลับคืนสู่ธรรมชาติ

การดูแลแมวป่าเพื่อปล่อยตัวกลับสู่ธรรมชาตินั้นแตกต่างจากการดูแลแมวบ้าน เพราะต้องเลี้ยงไม่ให้มันเชื่องหรือชอบอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ พวกเขาจึงคิดว่าการแม่แมวสักตัวมาดูแลมันจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด

เมื่อ Spicy Cats Rescue ได้รับการติดต่อมาเพื่อหาแม่แมวไปดูแลลูกแมวบอบแคต พวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะส่ง Honeybun ไปทันที เพราะคงไม่มีใครทำหน้าที่ดูแลลูกแมวที่น่าสงสารได้ดีไปกว่าสุดยอดคุณแม่ตัวนี้อีกแล้ว

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Honeybun ก็ช่วยดูแลเจ้าบอบแคตทันที ส่วนเจ้าบอบแคตเองก็ดีใจมากที่ได้เจอกับแม่แมวที่แสนใจดี มันรีบเดินเข้าไปรับความรักและการดูแลจาก Honeybun อย่างไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย

แม้ว่าลูกบอบแคตจะเล่นแรงกว่าลูกแมวทั่วไป แต่ด้วยประสบการณ์ของ Honeybun ที่ดูแลลูกแมวมาแล้วนับไม่ถ้วน มันสามารถรับมือกับลูกบอบแคตได้เป็นอย่างดี และยังสอนให้มันทำสิ่งต่างๆ เหมือนกับแมวทั่วไปด้วย

ทั้งสองตัวอาจจะเป็นแมวเหมียวที่ต่างสายพันธุ์ แต่ก็เข้ากันได้ดีอย่างไม่มีปัญหา Honeybun ช่วยดูแลลูกแมวป่าที่หลงทางด้วยความรัก ส่วนเจ้าเหมียวบอบแคตน้อยก็รักและผูกพันกับแม่ตัวใหม่ของมันมากเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow