อดีตแมวจรใช้ชีวิตอยู่ตามถนนมานาน เปิดใจยอมรับความช่วยเหลือในวันที่อ่อนแอ

แม้แต่แมวเหมียวที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมานาน ก็ยังต้องที่จะมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น อย่างเช่นเรื่องราวของอดีตแมวจรตัวหนึ่ง ที่พร้อมจะทิ้งชีวิตอันแสนยากลำบากไว้เบื้องหลังจึงเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์

เรื่องราวของอดีตแมวจรตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว แต่วันหนึ่งมันก็ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเองบ้าง เจ้าเหมียวตัวนี้จึงมานั่งรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่หน้าบ้านของคนใจดี

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว แต่ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตจะแสนยากลำบาก แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่ยอมเปิดใจหรือยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์อย่างเต็มตัว

เจ้าเหมียวตัวนี้มีคนใจดีชื่อ Kurt และ Mel คอยช่วยให้อาหาร แต่มันก็ไม่ยอมปักหลักอยู่ที่บ้านของใครอย่างจริงจัง จนกระทั่งวันหนึ่งพลเมืองดีชื่อ Marie-Pier ก็ได้พบกับภาพที่ไม่คาดคิด เมื่อเจ้าเหมียวมาถึงบ้านของเธอ

วันนั้นอากาศหนาวจัด จนดูเหมือนเจ้าเหมียวเองก็ยังทนไม่ไหว มันมานั่งรอขอความช่วยเหลืออยู่ริมหน้าต่างบ้าน เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Marie-Pier จึงรับมันเข้ามาทันที และส่งตัวเจ้าเหมียวต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Cheetos มันน่าจะมีอายุราว 3 ปีแล้ว และใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมานานจนสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มันเดินขากระเผลก ป่วยเป็นโรคเอดส์แมว และใบหูของเจ้าเหมียวก็แหว่งทั้งสองข้าง

Cheetos ได้รับการดูแลจากทีมสัตวแพทย์อย่างรวดเร็วทันที พวกเขาทำการรักษาเจ้าเหมียวจนอาการดีขึ้น หลังจากนั้นมันก็ได้ย้ายไปอยู่กับเจ้าของชั่วคราวชื่อว่าคุณ Josh ที่รับเจ้าเหมียวไปดูแลต่อที่บ้านของตนเอง

Cheetos ได้รับความรักและความอบอุ่นจากคุณ Josh อยู่เสมอ จนมันค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น แม้จะยังต้องอาศัยอยู่ในกรงเพื่อรักษาแผลให้หายดี แต่เจ้าเหมียว Cheetos ก็มีความสุขและผ่อนคลายมาก

ในแต่ละวัน Cheetos ค่อยๆ ปรับตัวได้ดีขึ้น มันเริ่มไว้ใจคนมากขึ้นกว่าเดิม จากที่ยังมีอาการหวาดระแวงเพราะใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว ปัจจุบันมันก็เปลี่ยนแปลงไปจนกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก

เจ้าเหมียว Cheetos ชอบแสดงความรักกับมนุษย์ด้วยการเอาหัวถูไถกับใบหน้าหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย ชอบหลบซ่อนตัวอยู่ในกล่องหรือถ้ำส่วนตัวของมัน และบางครั้งก็ออกมาผจญภัยในโลกกว้างอย่างสนุกสนาน

อดีตแมวจรที่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองด้วยการยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์ จนชีวิตของมันเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่มีความลำบากหลงเหลืออีกต่อไป

ที่มา: lovemeow