แม่แมวยอมรับลูกแมวกำพร้าตั้งแต่วินาทีแรก และคอยดูแลอย่างดีเป็นพิเศษ

แม่แมวตัวหนึ่งยินดีรับลูกแมวกำพร้ามาดูแล ถึงแม้ว่าเจ้าแมวน้อยจะตัวเล็กและอ่อนแอกว่าลูกๆ ของมันมาก แม่แมวคอยดูแลเจ้าแมวน้อยอย่างดีไม่ยอมคลาดสายตา ทำให้มันเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและมีความสุข

แม่แมวตัวหนึ่งไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือลูกแมวน้อยกำพร้า และรับมันเข้ามาดูแลเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ของตนเอง ถึงแม้ว่าเจ้าแมวน้อยจะตัวเล็กและอ่อนแอในตอนแรก แต่มันก็เปลี่ยนไปเมื่อได้รับความรักและความอบอุ่น

คุณ Allison Ilcken อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AnimalLuvr’s Dream Rescue ได้รับแม่แมวและลูกแมวน้อยอีก 3 ตัวเข้ามาอยู่ในความดูแล โดยแม่แมวชื่อ Camille นั้นผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก

เจ้าเหมียว Camille กลัวคนมากเพราะไม่เคยอยู่ในบ้านมาก่อน แต่ถึงแม้ว่ามันจะทั้งหวาดกลัวและอ่อนแอ แต่เจ้าเหมียวก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างไม่มีบกพร่อง มันคอยดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัวเป็นอย่างดีตลอดเวลา

เมื่อเวลาผ่านไปครอบครัวแมวเหมียวก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น Camille รู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว เจ้าเหมียวจึงเริ่มกล้าเดินออกไปสำรวจตามมุมต่างๆ และเริ่มสนิทสนมกับคุณ Allison มากขึ้นอีกด้วย

และวันหนึ่งคุณ Allison ก็ได้ยินเรื่องราวของลูกแมวน้อยอีกตัวหนึ่ง เจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารถูกพบพร้อมกับแม่ของมันที่จากไปแล้ว เหลือทิ้งไว้เพียงลูกแมวกำพร้าที่ตัวเล็กและอ่อนแอเพราะไม่มีใครคอยดูแลมัน

คนที่พบเจ้าเหมียวพยายามดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่การให้ลูกแมวอยู่กับแม่แมวจะทำให้มันมีโอกาสรอดชีวิตมากกว่า พวกเขาจึงพยายามหาแม่เลี้ยงให้กับเจ้าแมวน้อยจนได้มาเจอกับ Camille

ตอนแรกคุณ Allison ก็ไม่แน่ใจว่า Camille จะยอมรับลูกแมวน้อยหรือไม่ แต่ทันทีที่ Camille ได้เห็นเจ้าแมวน้อยกำพร้าที่น่าสงสาร มันก็เข้าไปเลียขนทำความสะอาดเจ้าแมวน้อยด้วยความรักเหมือนเป็นลูกของมัน

Camille รับเจ้าแมวน้อยมาเป็นลูกอีกตัวอย่างไม่ลังเล ทำให้เจ้าแมวน้อยได้มีโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ มันถูกตั้งชื่อว่า Julia และนอกจากตอนนี้จะมีแม่คอยดูแลแล้ว มันก็ยังเข้ากับพี่น้องแมวเหมียวตัวอื่นได้เป็นอย่างดี

แม้ว่ามันจะตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็เข้ากับครอบครัวใหม่ได้อย่างไม่มีปัญหา และยังสนิทสนมกับแม่ใหม่ที่แสนใจดีอย่าง Camille มากเป็นพิเศษ จนดูไม่ออกเลยว่าไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน

ที่มา: lovemeow