ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวจรหน้าเซเว่น ที่หวังว่าสักวันจะได้มีบ้านเหมือนแมวตัวอื่น

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ รอคอยวันที่จะได้มีบ้านและมีเจ้าของเหมือนแมวตัวอื่นบ้าง ถึงแม้จะมีคนคอยช่วยดูแลและแวะเวียนมาหามันเป็นประจำ แต่เจ้าเหมียวก็ยังต้องการความรักจากครอบครัว

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ยังไม่มีบ้าน มันอาศัยอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แม้จะมีคนคอยช่วยดูแลและแวะเวียนมาให้อาหารเจ้าแมวที่น่าสงสาร แต่ก็ยังหวังว่าจะมีใครสักคนรับเจ้าเหมียวตัวนี้ไปเลี้ยง

เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวจรอาศัยอยู่หน้าเซเว่นแห่งหนึ่ง มันเป็นแมวที่ไม่มีเจ้าของจึงมักจะถูกไล่เป็นประจำ แม้จะมีคนในละแวกนั้นหาปลอกคอมาใส่ให้และเอาอาหารมาวางไว้ให้แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่ปลอดภัย

บางวันฝนตกหรืออากาศหนาวเจ้าเหมียวก็อาศัยนอนในตะกร้า เพราะไม่มีบ้านที่อบอุ่นเหมือนแมวตัวอื่น คนที่คอยดูแลและแวะมาหาเจ้าเหมียวเป็นประจำ จึงอยากหาบ้านให้กับน้องแมวตัวนี้

ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียว แม้จะเป็นแมวจรขนสีดำแต่มันก็น่ารักบ้องแบ๊วและขี้อ้อนมาก มันเป็นแมวที่น่ารักแสนรู้และควรที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่นเช่นเดียวกับแมวเหมียวตัวอื่น

เรื่องราวของเจ้าเหมียวที่กำลังมองหาบ้าน ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากคนที่แวะมาให้อาหารมันทุก 2 วัน แต่ก็ยังอยากให้เจ้าเหมียวได้มีครอบครัวที่ถาวร

ที่มา: Thanyalak Beau Phiphatwatcharadet