อดีตแมวจรที่มีดวงตากลมแบ๊วเหมือนตุ๊กตา ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่อันแสนสุข

เมื่อแมวเหมียวที่มีดวงตากลมโตบ้องแบ๊วไม่แตกต่างจากตุ๊กตา ยอมเปิดใจรับความช่วยเหลือและเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน มันก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีความสุขกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือและเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน เจ้าแมวเหมียวที่มีดวงตากลมโตหน้าตาบ้องแบ๊วตัวนี้ก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

แมวเหมียวขนสีขาวสลับดำใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางฝูงแมวจรตัวอื่นๆ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก ทางตะวันออกของอังกฤษ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จาก Feline Care Cat ได้มาพบและตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน

เจ้าเหมียวตัวนี้แทบจะไม่มีฟันหลงเหลืออยู่ในปาก ลิ้นของมันแลบออกมาเกือบตลอดเวลา และไม่สามารถหลับตาหรือกระพริบตาได้ ทำให้สามารถมองเห็นดวงตาที่กลมโตบ้องแบ๊วเหมือนตุ๊กตาของมันได้ตลอด

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียว่า Mau Mau และหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับมัน Mau Mau กลายเป็นแมวในบ้านที่มีคนคอยดูแลอย่างดีเสมอ ไม่นานมันก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ที่ไม่คุ้นเคยได้

เจ้าหน้าที่จาก Feline Care Cat เผยว่าทุกครั้งที่พวกเขามองไปที่หน้าของเจ้าเหมียว ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าความจริงแล้วมันหลุดออกมาจากการ์ตูนหรือเปล่า เพราะดวงตาของมันทั้งกลมโตและบ้องแบ๊วมากเลยทีเดียว

เมื่อ Mau Mau สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้แล้ว มันก็ได้พบบ้านใหม่ที่แสนสุข โดยมีเจ้าของชื่อคุณ Amelia ซึ่งเป็นคนรักแมวและทำงานที่คลินิกรักษาสัตว์ เป็นผู้รับมันไปดูแลด้วยความรักและความเอ็นดู

คุณ Amelia บอกว่าตัวจริงของเจ้าเหมียวดูตัวเล็กกว่าในรูป แต่ดวงตาที่เหมือนตัวการ์ตูนของมันก็กลมโตและบ้องแบ๊วมาก หลังจากใช้เวลาปรับตัวกับชีวิตใหม่มานาน เจ้าเหมียว Mau Mau ก็ได้มีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง

ตอนแรกที่ไปถึงบ้านมันยังมีอาการเขินอายเล็กน้อย และเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แต่ไม่นาน Mau Mau ก็ปรับตัวได้ดีขึ้นมาก มันเริ่มเผยความเป็นตัวของตัวเองออกมาทำให้คุณแม่คนใหม่ทั้งรักทั้งหลง

แม้จะไม่มีฟันแต่ Mau Mau ก็ชอบวิ่งไล่กัดทุกอย่าง โดยเฉพาะสิ่งที่มีขนฟูนุ่มเหมือนหางของมันเอง และอีกสิ่งที่มันชอบก็คือการนอนอาบแดด แต่สิ่งที่ Mau Mau ชอบที่สุดก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการกินของอร่อย

Mau Mau เป็นแมวตัวเล็กที่มีนิสัยโดดเด่นมาก ถึงแม้มันจะไม่ได้ขี้อ้อนหรือติดคนตลอดเวลา แต่มันก็มีวิธีการแสดงความรักในแบบของตัวเอง นอกจากจะมีหน้าตาโดดเด่น นิสัยของมันก็ยังโดดเด่นไม่แพ้แมวตัวไหนเลย

ที่มา: lovemeow