แม่แมวเริ่มผ่อนคลาย เมื่อรู้ว่ามีเพื่อนตัวโตที่ไว้ใจได้คอยช่วยดูแลลูกน้อยทั้ง 7

แม่แมวตัวหนึ่งค่อยๆ ปล่อยวางและผ่อนคลายจากภาระหน้าที่ในการเลี้ยงลูก เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี และยังได้เจอกับเพื่อนสุนัขที่คอยช่วยดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 7 ของมันไม่ต่างจากลูกแท้ๆ ของตนเอง

เรื่องราวของแม่แมวเหมียวที่เคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน มันจึงไม่ไว้ใจใครและยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตแมวในบ้าน แต่เมื่อเจ้าเหมียวสัมผัสได้ถึงมิตรภาพที่จริงใจ มันก็ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความช่วยเหลือสำหรับมันและลูกๆ

ราว 2 เดือนที่ผ่านมา คุณ Kim อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Hamilton Animal Services บังเอิญพบแมวตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้อง จึงพามันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและหาอาหารมาให้เจ้าเหมียวได้กินจนอิ่มท้องเป็นอันดับแรก

จากนั้นเธอจึงติดต่อไปหาคุณ Karly และ Katelyn Saltarski ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Salty Animal Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ ทั้งสองคนจึงได้รับแม่แมวไปดูแลต่อ มันตัวเล็กและผอมแห้งทั้งที่ท้องของมันโตมากแล้ว

ถึงแม้เจ้าเหมียวจะยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตแมวในบ้าน แต่มันก็ดูผ่อนคลายและมีความสุขขึ้นมากเมื่อได้มีที่นอนที่อบอุ่นปลอดภัยและมีอาหารให้กินจนอิ่มท้องตลอดเวลา เจ้าเหมียวค่อยๆ เรียนรู้และปรับตัวได้ดีขึ้นทีละน้อย

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Banksy และคอยดูแลอย่างดีไม่ให้มันขาดเหลืออะไร ไม่นานเจ้าเหมียวก็ให้กำเนิดลูกน้อยออกมาอย่างปลอดภัย มันเลือกช่วงเวลาที่ไม่มีใครอยู่ อาจจะเป็นเพราะมันยังไม่ไว้ใจใครมากนัก

แม่แมว Banksy เลือกที่จะคลอดลูกน้อยทั้ง 7 ตัวในกระบะทราย คุณ Karly จึงช่วยย้ายมันและลูกๆ ไปอยู่ในที่ที่เตรียมเอาไว้ให้ตอนแรก แม้จะยังไม่ไว้ใจคนเต็มร้อย แต่มันก็ดูพึงพอใจเมื่อมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 7 ถูกตั้งชื่อว่า Warhol, Frida, Pablo, Mona, Monet, Bob Ross และ Dali เมื่อมันคลอดออกมาในช่วงเวลาที่แม่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ลูกแมวน้อยแต่ละตัวจึงอ้วนท้วนสมบูรณ์และแข็งแรงดีไม่มีปัญหาเลย

แต่เนื่องจากแม่แมวมีลูกให้ต้องดูแลมากถึง 7 ตัว คุณ Karly จึงต้องช่วยป้อนนมให้กับลูกแมวน้อยบางตัวด้วย โดยเฉพาะ Bob ที่ตัวเล็กและอ่อนแอที่สุดในบรรดาพี่น้อง ที่ต้องได้รับการป้อนนมจากกระบอกฉีดยา

Banksy ทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันคอยดูแลทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นลูกแมวน้อยอยู่ตลอด แต่เมื่อลูกแมวทั้ง 7 เริ่มเติบโตและแข็งแรงขึ้น ก็ถึงเวลาที่แม่แมวจะได้มีเวลาในการพักผ่อนและหันมาดูแลตัวเอง

คุณ Karly จึงพาสุนัขตัวใหญ่ใจดีชื่อ Nood มาแนะนำให้ครอบครัวแมวเหมียวได้รู้จัก Nood เคยทำหน้าที่ในการช่วยเหลือและดูแลลูกแมวมาหลายตัวแล้ว มันจึงรู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อช่วยเหลือ Banksy และลูกๆ

Nood รับหน้าที่ดูแลและเล่นกับลูกแมวน้อยทั้ง 7 เวลาที่ Banksy ต้องการพักผ่อน ซึ่งก็ทำให้ลูกแมวน้อยมีความสุขและดีใจมากที่มีเพื่อนเล่นตลอดเวลา พวกมันปีนป่ายไปตามตัวของเจ้าตูบอย่างสนุกสนานมากเลยทีเดียว

Banksy รู้ว่า Nood นั้นใจดีและไว้ใจได้ มันจึงผ่อนคลายมากเมื่อลูกๆ อยู่ในความดูแลของเพื่อนตัวโต นอกจากมันจะไม่ต้องเหนื่อยกับการทำหน้าที่แม่เหมือนเดิม ก็ยังค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวบ้านได้ดีขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ลูกแมวน้อยทั้ง 7 ที่เกิดมาท่ามกลางความอบอุ่น ยังเป็นฝ่ายแสดงให้แม่ของพวกมันได้เห็นว่าสามารถไว้ใจคนได้ เมื่อลูกๆ เติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันทั้งหมดก็พร้อมที่จะย้ายไปมีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง

ที่มา: lovemeow