หญิงสาวได้ของขวัญวันเกิดสุดเซอร์ไพรส์ คัพเค้กในฝันที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน

ความชอบของมนุษย์แต่ละคนนั้นแตกต่างกัน แม้กระทั่งคนรักสัตว์ก็ยังมีส่วนที่ชอบในตัวสุนัขแตกต่างกันออกไป บางคนอาจชอบนิสัยน่ารักขี้อ้อนของพวกมัน บางคนชอบความฉลาดแสนรู้ บางคนชอบขนนุ่มๆ หรือพุงนิ่มๆ และบางคนก็อาจจะชอบ “จมูก” ของน้องหมา

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและแปลกประหลาดน่าสนใจ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้ของขวัญวันเกิดเป็น “คัพเค้กในฝัน” ซึ่งคัพเค้กที่เธออยากได้นั้นแตกต่างจากคัพเค้กทั่วๆ ไปมาก

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นจากตอนที่ Marie Taylor โพสต์ภาพความน่ารักของ Reuben สุนัขพันธุ์โดเบอร์แมนของเธอเอง และเขียนแคปชั่นว่าอยากได้คัพเค้กรูปจมูกของเจ้า Reuben เป็นของขวัญวันเกิด โดยเธอตั้งใจโพสต์เล่นๆ ขำๆ เท่านั้น

Marie ชอบจมูกสุนัขมาก เพราะเธอคิดว่าจมูกของ Reuben นั้นน่ารักและตลกดี และเมื่อเธอรับเจ้า Malcolm มาเลี้ยงอีกตัว เธอก็ยิ่งชอบเล่นกับจมูกของพวกมันมากขึ้นไปอีก

ซึ่ง Jack แฟนของ Marie ที่ได้เห็นโพสต์ของเธอและรู้ว่าเธอชอบจมูกสุนัข ก็ตัดสินใจทำตามความฝันของแฟนสาว เขาจึงได้ติดต่อไปหาเพื่อนที่ทำงานในร้านเค้ก Sweet & Smooth ในเมืองโอลด์แฮม ประเทศอังกฤษ เพื่อสั่งทำคัพเค้กสุดพิเศษขึ้นมา

เมื่อถึงวันเกิดของ Marie เธอก็ได้พบกับเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ซึ่ง Marie เผยว่าเธอลืมไปแล้วว่าตนเองอยากได้คัพเค้กรูปจมูกสุนัข เพราะตอนนั้นเธอแค่โพสต์เพื่อความสนุกสนาน

แต่เมื่อความฝันกลายเป็นจริง แน่นอนว่า Marie ก็ดีใจมาก และดูเหมือนว่า Reuben กับ Malcolm จะชอบคัพเค้กรูปจมูกของพวกมันเองมากเช่นเดียวกัน

เธอถ่ายรูปจมูกของ Reuben กับ Malcolm บนคัพเค้กเปรียบเทียบกับจมูกจริงๆ ของพวกมัน ซึ่งจมูกบนคัพเค้กนั้นดูเหมือนของจริงมาก และก็ยังดูน่าอร่อยจนเจ้าตูบถึงกับน้ำลายสอ

เนื่องจากคนเลี้ยงสุนัขหลายคนก็รู้สึกชอบและเอ็นดูจมูกกลมๆ ของเจ้าตูบเช่นกัน เมื่อเธอโพสต์ภาพลงบนโซเชียลมีเดียมันจึงกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว

ที่มา: thedodo