คนขับรถเมล์จอดรถช่วยเจ้าตูบที่หลงทาง และส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย

สุนัขสองตัวหลุดออกมานอกบ้านและวิ่งไปตามถนนที่เปล่าเปลี่ยวอย่างไร้จุดหมาย ซึ่งอาจจะทำให้พวกมันหนาวจนไม่สบายหรือได้รับอุบัติเหตุ เคราะห์ดีที่เจ้าตูบทั้งสองบังเอิญได้พบกับคนขับรถเมล์ผู้มีจิตใจงดงาม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่พนักงานขับรถเมล์หญิง Jamie Grabowski กำลังวิ่งรถเมล์เปล่ากลับเข้าสถานีในเมือง Milwaukee วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เธอได้พบกับสุนัขสองตัวที่กำลังหลงทางอยู่

Jamie ขับรถมาเจอสุนัขสองตัวกำลังวิ่งวนไปมาอย่างไร้จุดหมายบนถนนที่มืดและเงียบสงัด เธอรู้ได้ทันทีว่าพวกมันกำลังหลงทาง จึงตัดสินใจจอดรถเพื่อช่วยเหลือเจ้าตูบทั้งสองตัวด้วยการพาขึ้นมาหลบลมหนาวบนรถเมล์

จากนั้นเธอก็ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่หลังจากนั้นไม่นานก็เดินทางมารับสุนัขทั้งสองตัวเพื่อส่งต่อไปยังองค์กรช่วยเหลือสุนัข โดยระหว่างนั้น Jamie ก็ได้นั่งเล่นกับเจ้าตูบเพื่อปลอบให้พวกมันหายตื่นตระหนกด้วย

หลังจากเจ้าตูบทั้งสองเดินทางไปถึงองค์กรช่วยเหลือสุนัข เจ้าหน้าที่ก็สามารถสแกนไมโครชิปและตามหาเจ้าของได้ทันที ซึ่งบ้านของพวกมันนั้นอยู่ไกลจากจุดที่ Jamie จอดรถถึง 2.5 ไมล์หรือราว 4 กิโลเมตร

เจ้าของเล่าว่าสุนัขทั้งสองหายตัวออกไปจากบ้านในยามค่ำคืน โดยคาดว่าน่าจะแอบมุดรั้วหรือกระโดดข้ามออกไปตอนที่คนไม่ทันได้สังเกต และคนทั้งบ้านก็ออกตามหาพวกมันตลอดทั้งคืนไม่ได้หลับได้นอนกันเลย

ถือว่าเป็นโชคดีที่เจ้าตูบทั้งสองได้มาเจอกับคนใจดีอย่าง Jamie ที่ไม่มองข้ามพวกมันไป และตัดสินใจจอดรถพร้อมโทรเรียกเจ้าหน้าที่ ไม่อย่างนั้นพวกมันก็อาจจะหลงไปไกลกว่าเดิมหรืออาจเกิดเรื่องร้ายแรงอะไรขึ้นก็ได้

ที่มา: thedodo