ครอบครัวคนรักสุนัขสั่งทำประตูรั้วบานใหม่ เป็นลายพิทบูลที่ทั้งสวยเท่และน่ารักมาก

สำหรับคนรักสุนัข เจ้าตูบของพวกเขาไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงคลายเหงา แต่เป็นทั้งเพื่อนและครอบครัวที่รักและผูกพันกันไม่ได้ต่างไปจากมนุษย์เลย อย่างเช่นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งรักและชื่นชอบสุนัขพิทบูลมาก

พบกับเรื่องราวความน่ารักของครอบครัวหนึ่งที่รักสุนัขพิทบูลมาก ถึงแม้ว่าพวกมันมักจะถูกเข้าใจผิดเรื่องพฤติกรรมและนิสัย แต่ตัวจริงของสุนัขพิทบูลที่ได้รับความรักและการดูแลที่ดีนั้นทั้งอ่อนโยนและใจดีไม่แพ้ใคร

คุณ Michelle Thompson เป็นคนที่รักสุนัขพันธุ์พิทบูลมาก โดยเธอตกหลุมรักพวกมันครั้งแรกตั้งแต่ 15 ปีก่อน และเมื่อได้มีครอบครัวของตัวเอง ก็ตัดสินใจรับสุนัขพันธุ์พิทบูลสองตัวมาเลี้ยงชื่อว่า Lola และ Jackson

ทั้งคุณ Michelle และครอบครัวต่างก็รักสุนัขพันธุ์พิทบูลไม่แพ้กัน เพราะเมื่อได้สัมผัสใกล้ชิดก็จะได้พบความน่ารักอ่อนโยน แตกต่างจากภาพลักษณ์ที่ดูน่าเกรงขามจนทำให้คนมักจะเข้าใจผิดว่าพวกมันมีนิสัยดุร้าย

และนอกจากจะรับสุนัขพิทบูลมาเลี้ยงแล้ว เมื่อเธอและสามีต้องการที่จะทำประตูรั้วอันใหม่ สามีก็เสนอว่าพวกเขาควรจะทำเป็นลวดลายของสิ่งที่ชอบมากที่สุด นั่นก็คือลวดลายของสุนัขพันธุ์พิทบูลนั่นเอง

ครอบครัว Thompson จึงได้สั่งทำบานประตูลายพิทบูลขึ้นมา เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วมันก็เป็นผลงานที่ทั้งน่ารักและสวยงามมาก จนทำให้เพื่อนบ้านอีกหลายคนนั้นอยากทำประตูรั้วรูปสุนัขเป็นของตัวเองบ้างเลย

พิทบูลเป็นสุนัขที่ถูกเข้าใจผิดมากที่สุด ว่าพวกมันนั้นดุร้ายและไม่เป็นมิตร แต่จริงๆ แล้วพิทบูลนั้นเป็นสุนัขที่ใจดีและอ่อนโยนได้ไม่แพ้สุนัขพันธุ์ไหน ถ้าหากได้รับความรักและการเลี้ยงดูที่ถูกต้องเหมาะสมกับพวกมัน

ที่มา: thedodo