กวางเอลก์และเจ้าตูบเจอกันทุกปี วิ่งเล่นไล่จับจนกลายเป็นเพื่อนซี้กันไปโดยปริยาย

มิตรภาพเป็นสิ่งที่ไม่มีกฎเกณฑ์และข้อจำกัด เราทุกคนสามารถเป็นเพื่อนกันได้ไม่ว่าจะเหมือนหรือแตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์โลกสองชนิดที่มีความแตกต่างกันมากแบบนี้

นี่คือเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดและกวางเอลก์ที่เป็นเพื่อนซี้กันมานานหลายปี ถึงแม้ว่าพวกมันจะได้พบเจอกันแค่เพียงช่วงหนึ่งในรอบปี แต่ก็มีกิจกรรมที่ช่วยสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดหรืออัลเซเชียนตัวนี้มีชื่อว่า Trygge มันเป็นสุนัขของ Bill Vogrin เจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ใน Colorado Parks and Wildlife และเพื่อนของมันนั้นเป็นกวางเอลก์ตัวโตที่มีตำแหน่งเป็นจ่าฝูงเสียด้วย

ฝูงกวางเอลก์ฝูงนี้มักจะวนเวียนมาในพื้นที่ของ Colorado Parks and Wildlife ในช่วงเวลาเดิมเป็นประจำทุกปี ทำให้กวางเอลก์กับเจ้า Trygge นั้นมีโอกาสได้เจอกันบ่อยๆ จนมันกลายเป็นเพื่อนซี้กันไปโดยปริยาย

ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้ใกล้ชิดหรือใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานเท่าไหร่นัก แต่ทุกๆ ครั้งที่กวางเอลก์ตัวนี้เจอกับเจ้า Trygge พวกมันจะพากันวิ่งเล่นไล่จับโดยมีรั้วของ Colorado Parks and Wildlife คั่นกลางเสมอ

กวางเอลก์และเจ้าตูบวิ่งไล่กันไปมาอย่างสนุกสนานโดยไม่มีพฤติกรรมรุนแรงเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่ากวางเอลก์จะสามารถกระโดดข้ามรั้วมาได้ถ้ามันต้องการ แต่มันก็รักษาระยะห่างและไม่คิดที่จะทำร้าย Trygge เลย

ที่มา: thedodo