ความน่ารักของน้องหมา “บูลด็อก” ที่จะทำให้เราไม่รู้จักคำว่าเบื่อหรือเหงาอีกต่อไป

ถึงแม้ว่าสุนัขพันธุ์บูลด็อกนั้นจะถูกพัฒนาสายพันธุ์มาเพื่อเลี้ยงไว้ต่อสู้และหลอกล่อวัวกระทิง และเลี้ยงไว้เพื่อการต้อนสัตว์ แต่ปัจจุบันพวกมันก็ได้กลายเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเลี้ยงไว้ในบ้านอย่างแพร่หลาย

บูลด็อกถูกเพาะพันธุ์ขึ้นมาในเกาะอังกฤษตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 เพื่อใช้ในเกมกีฬา Bull Baiting หรือการพนันล้มวัวกระทิง แต่ปัจจุบันมันได้ถูกพัฒนาสายพันธุ์จนไม่ก้าวร้าวเหมือนในสมัยก่อนอีกแล้ว พวกมันกลายเป็นเพียงสุนัขอารมณ์ดี ขี้เล่น และมีพลังล้นเหลือ จึงเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมเลี้ยงไม่แพ้สายพันธุ์อื่นเลย

บูลด็อก เป็นชื่อสำหรับสายพันธุ์ของสุนัขซึ่งมักเรียกว่า อิงลิชบูลด็อก แต่ก็ยังสายพันธุ์บูลด็อกอื่นๆ คืออเมริกันบูลด็อก โอลด์อิงลิชบูลด็อก และเฟรนช์บูลด็อกด้วย

ลักษณะเด่นของพวกมันคือใบหน้าย่นและจมูกโด่ง ริมฝีปากมีเนื้อและห้อย แก้มกลม ซึ่งในสายตาของคนรักสุนัขก็ทำให้พวกมันมีความน่ารักในแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ในอดีตพวกมันอาจจะมีความดุและก้าวร้าวเนื่องจากถูกเลี้ยงไว้เพื่อต่อสู้ แต่ปัจจุบันพวกมันกลายเป็นสุนัขที่มีนิสัยอ่อนหวาน ขี้เล่น และซื่อสัตย์มากเลยทีเดียว

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าบูลด็อกนั้นค่อนข้างดุ ด้วยใบหน้าและร่างกายที่มีความน่าเกรงขาม แต่พวกมันเป็นสุนัขที่เข้ากับทุกคนได้ง่าย และสามารถไว้ใจได้ในเรื่องของความภักดี

ดังนั้นบูลด็อกจึงกลายเป็นอีกสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยนิสัยที่น่ารัก ขี้เล่น และบางครั้งก็มีความตลกที่ไม่เข้ากับหน้าตาของพวกมันเท่าไหร่เลย

บูลด็อกที่ผ่านการฝึกฝนและการเลี้ยงดูที่ดี จะกลายเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีและเข้ากับสมาชิกในบ้านได้ดีมาก ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกตัวอื่นๆ อย่างแมวเหมียวด้วย

นอกจากความโดดเด่นและความน่ารัก พวกมันก็ยังมีลักษณะอีกหลายอย่าง รวมไปถึงพฤติกรรมที่ตลกขบขันและน่าเอ็นดูที่ทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา

เมื่อได้เลี้ยงเจ้าตูบสายพันธุ์บูลด็อกเหล่านี้ ชีวิตของคนรักสัตว์จะไม่มีคำว่าเบื่อหรือเหงาอีกต่อไป เพราะมีเพื่อนที่ทั้งขี้อ้อน ขี้เล่น และตลกอยู่เคียงข้างตลอดเวลานั่นเอง

พวกมันดูน่ารักไม่ว่าจะทำอะไร ทั้งตอนที่กำลังเล่น กิน หรือนอนหลับปุ๋ยอย่างไร้เดียงสา ก็ทำให้เราอดที่จะมอบความรักให้กับเจ้าบูลด็อกไม่ได้

นอกจากนี้พวกมันยังมีร่างกายที่กำยำและติดไปทางอ้วนท้วนน่ารักน่ากอด จึงเป็นสุนัขที่ทุกคนสามารถตกหลุมรักได้อย่างไม่ยากเลยสักนิด

ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขหรือสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว พวกมันก็มีความน่ารักในแบบที่แตกต่างกันไป ที่ทำให้เรารักและเอ็นดูมันได้เสมอ

ที่มา: brightside