ชายที่รักสุนัขของแฟนเหมือนสุนัขตัวเอง และลงทุนสร้างทางขึ้นเตียงให้เลย

คนเลี้ยงสุนัขทุกคนต่างก็รักสัตว์เลี้ยงของพวกเขาไม่ต่างจากลูกหลานหรือสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เช่นเดียวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยบอกกับแฟนหนุ่มของเธอว่า ถ้าเขารักเธอเขาก็ต้องรักสุนัขของเธอด้วยเช่นกัน

ในช่วงแรกที่คุณ Melissa Meiners และ James Killen เริ่มออกเดตกัน ฝ่ายหญิงได้บอกกับแฟนหนุ่มของเธอว่า ถ้าเขาไม่สามารถเข้ากับเจ้า Sammy สุนัขของเธอได้ พวกเขาก็คงไปกันไม่ได้และอาจต้องเลิกรากัน

ในตอนนั้นเธอพูดกึ่งความจริงกึ่งติดตลกขำๆ เพราะเจ้าตูบ Sammy นั้นเป็นสุนัขที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และถ้าหากว่าแฟนของเธอเข้ากับมันไม่ได้ก็คงมีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับเขาแน่นอน

แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหา เพราะตั้งแต่ช่วงแรกที่รู้จักกัน James กับ Sammy ก็เข้ากันได้ดีเสมอมา ที่จริงแล้วทั้งสองนั้นรักกันมากไม่ต่างจากที่ Melissa และ Sammy นั้นรักกันเลย ทั้งสามจึงกลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว

บางวัน Melissa ก็พา Sammy ไปดูหนังที่บ้านของ James ด้วยกัน พร้อมกับลูกของ James อีกสามคนที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น และวันไหนที่สามสาวอยากดูหนังที่ทั้งสองคนไม่อยากดู พวกเธอก็จะอุ้ม Sammy ขึ้นไปที่ห้องนอนของคุณพ่อเพื่อดูหนังด้วยกันอย่างสนุกสนาน

แต่ปัญหาก็คือบนห้องนอนของ James นั้นมีเพียงเตียงที่สูงใหญ่จนเจ้าตูบไม่สามารถกระโดดขึ้นไปด้วยตัวเองได้ ถึงแม้ว่าทุกคนจะช่วยกันอุ้มมันขึ้นและลง แต่พวกเขาก็ยังกลัวว่ามันอาจจะพลัดตกไปจากเตียงได้อยู่ดี

Melissa มีบันไดอันเล็กๆ สำหรับเจ้า Sammy โดยเฉพาะอยู่ที่บ้านของเธอ ดังนั้นเธอจึงเริ่มพกบันไดมาด้วยเมื่อมาดูหนังที่บ้านของ James แต่เขาก็ไม่สบายใจที่เห็นเธอต้องมีภาระลำบากมากขึ้นจึงอยากทำอะไรสักอย่าง

James จึงได้ลงมือทำทางลาดสำหรับ Sammy ขึ้นมาด้วยตัวเอง และนำมาติดไว้กับเตียงของเขา เป็นทางลาดที่ช่วยให้เจ้าตูบขึ้นลงได้สะดวกและปลอดภัยหายห่วง และใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าบันไดของมันเองเสียด้วยซ้ำ

ความสุขของ Sammy นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตของ James ไปแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่สุนัขของเขาตั้งแต่แรก แต่ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นครอบครัวที่จะคอยดูแลช่วยเหลือกันและกันเสมอและตลอดไป

ที่มา: thedodo