แมวจรเดินเตร่เข้าไปในสนามหลังบ้าน ได้เจอกับคนใจดีและย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่

ยังมีแมวหลายตัวที่รอคอยความช่วยเหลือจากมนุษย์ เพื่อช่วยให้พวกมันหลุดพ้นสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของแมวจร ได้มาเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้

แมวตัวหนึ่งเดินเตร็ดเตร่เข้าไปในสวนหลังบ้านโดยไม่รู้ชะตากรรมของตนเอง แต่มันก็เป็นแมวที่โชคดีมาก เพราะบ้านหลังนั้นเป็นบ้านของคนที่คอยช่วยเหลือแมวจรเป็นประจำ และพร้อมที่จะช่วยเหลือมันด้วย

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แมวสีขาวดำตัวหนึ่งได้เดินเข้าไปในสนามหญ้าหลังบ้านของคุณ Danielle ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ With Grace ในลาสเวกัส และเมื่อเธอเห็นเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็รีบหาทางช่วยเหลือมันทันทีทันใด

เธอไม่แน่ใจว่าแมวตัวนี้มาจากไหน เพราะถึงแม้ในละแวกบ้านจะมีแมวสีขาวดำหลายตัว แต่พวกมันก็ถูกทำหมันหมดแล้ว คุณ Danielle จึงพยายามตามหาเจ้าของด้วยการสอบถามเพื่อนบ้านและสแกนหาไมโครชิพ

แต่เมื่อไม่สามารถตามหาเจ้าของมันได้ เธอก็ตัดสินใจทำหมันและปล่อยมันเอาไว้ในสนามหญ้าหลังบ้านเหมือนเดิม เพื่อให้มันปรับตัวเข้ากับชีิวิตใหม่ให้ได้ก่อน และตอนนี้ในบ้านของเธอก็ยังเต็มไปด้วยแมวที่เธอช่วยไว้

แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ที่ถูกตั้งชื่อว่า Buddy ก็ไม่หนีไปไหนไกล มันแวะมากินอาหารที่บ้านของคุณ Danielle เป็นประจำ จนนานวันเข้ามันก็เริ่มมาแอบดูแมวตัวอื่นเล่นกันอย่างสนุกสนานที่ประตูบ้านเหมือนอยากเล่นด้วย

เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว คุณ Danielle จึงจับเจ้า Buddy เข้ามาอยู่ในบ้านกับแมวตัวอื่นๆ ถึงแม้ตอนแรกมันจะปรับตัวได้ยากเพราะเป็นแมวจรมานาน แต่เมื่อเริ่มปรับตัวได้มันก็มีความสุขกับชีวิตใหม่มากขึ้น

เจ้าเหมียวตัวนี้มีอายุราว 8 เดือนเท่านั้น คุณ Danielle จึงเดาว่ามันน่าจะเกิดมาเป็นแมวจรตั้งแต่แรก แต่เมื่อได้สัมผัสชีวิตของแมวในบ้าน เจ้า Buddy ก็ค้นพบความสุขในรูปแบบใหม่ที่มันไม่เคยพบเจอมาก่อน

ตอนแรก Buddy ไม่รู้จักแม้แต่ของเล่นสำหรับแมวด้วยซ้ำไป มันสำรวจของเล่นชิ้นใหม่อย่างระมัดระวังมาก แต่หลังจากค้นพบความสนุกของการเล่นของเล่นแล้ว มันก็เอาแต่เล่นอย่างสนุกสนานตลอดทั้งวันทั้งคืน

นอกจากจะมีความสุขกับการเล่นของเล่น เจ้า Buddy ยังเป็นแมวที่ชอบเล่นกับคนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสามีของคุณ Danielle ที่ทุกครั้งที่เขาเดินผ่านมา มันก็จะวิ่งเข้าไปตะครุบและกอดขาของเขาเอาไว้เสมอ

เมื่อ Buddy ปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้ดีแล้ว มันก็ได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีิวิต เป็นคู่รักชื่อว่าคุณ Ryanne และ Jake ที่เพิ่งสูญเสียแมวที่พวกเขาเลี้ยงไว้ชื่อว่าเจ้า Shadow ไปได้ไม่นาน

นอกจาก Buddy ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Ziggy Buddy Palermo จะได้รับความรักความอบอุ่นจากเจ้าของคนใหม่อย่างมหาศาล มันยังเติมเต็มช่องว่างที่หายไปจากการสูญเสียแมวตัวเก่าของพวกเขาได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

ที่มา: lovemeow