สุนัขจอมดื้อไม่ยอมกลับเข้าบ้าน จนกว่าเจ้าของจะเรียกให้เข้ามาแปรงฟัน

สุนัขทุกตัวล้วนมีความดื้อในแบบของมันเอง แม้แต่สุนัขที่เชื่องและเชื่อฟังคำสั่งมากที่สุด ก็ยังมีสิ่งที่ทำให้พวกมันแสดงพฤติกรรมไม่เชื่อฟังออกมาได้ โดยเฉพาะเวลาที่มันได้ทำสิ่งที่ชอบอย่างเช่นการวิ่งเล่นนอกบ้าน

Jesse ก็เป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์เลยเมื่อมันได้ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่คุณ Stephanie Voss เจ้าของ Jesse พยายามเรียกมันกลับเข้ามาในบ้าน เจ้าตูบก็จะแกล้งเมินเธอไปเลย

ไม่ว่าคุณ Stephanie จะพยายามแค่ไหนหรือหลอกล่อ Jesse ด้วยวิธีใด ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้มันรู้สึกอยากกลับเข้ามาในบ้าน จนกว่ามันจะวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานจนหนำใจเสียก่อน ซึ่งก็กินเวลานานนับชั่วโมงเลยทีเดียว

วันหนึ่งคุณ Stephanie ก็ค้นพบจุดอ่อนของ Jesse ที่จะทำให้เธอสามารถพามันกลับเข้ามาในบ้านได้ด้วยความเต็มใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดมาก เพราะมันคือการแปรงฟันที่สุนัขส่วนใหญ่ไม่ชอบเอาเสียเลย

ทุกครั้งที่คุณ Stephanie บอก Jesse ให้เข้ามาแปรงฟัน จากที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ เจ้าตูบก็จะรีบหันมามองและวิ่งเข้ามาในบ้านอย่างว่าง่ายราวกับปาฏิหาริย์ ซึ่งก็ทำให้การเรียกมันเข้าบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

แต่คุณ Stephanie เผยว่า จริงๆ แล้วสิ่งที่ Jesse ชอบไม่ใช่การแปรงฟัน แต่เป็นการที่เธอเอาขนมสำหรับขัดฟันให้มันกินทุกครั้งหลังจากนั้น ซึ่งก็ดูเหมือนว่าขนมขัดฟันนั้นจะเป็นของที่ Jesse โปรดปรานที่สุดนั่นเอง

ที่มา: thedodo