ความน่ารักของแมวเหมียวสีน้ำตาล กับพี่ๆ ของมันที่โตแล้วสีขนก็ยังสวยไม่เปลี่ยน

เมื่อแมวโตขึ้นหน้าตาและสีขนของมันก็อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิมได้ แต่สำหรับแมวเหมียวบางสีนั้นขนของพวกมันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไหร่ อย่างเช่นเจ้าเหมียวน้อยกับญาติๆ ของมันที่ยังสวยน่ารักเหมือนเดิม

พบกับความน่ารักไม่เปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่มีสีขนสวยโดดเด่นมาก ถึงแม้ว่าบางครั้งสีขนอาจจะเข้มขึ้นหรืออ่อนลงได้ตามธรรมชาติ แต่ญาติๆ ของมันก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกมันยังสวยเหมือนเดิมแน่นอน

ภาพความน่ารักของลูกแมวสีแปลกตัวนี้ได้ถูกโพสต์ในกลุ่มทาสแมว โดยคนที่รับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มาเลี้ยงได้เกิดความสงสัยว่า เมื่อโตขึ้นสีขนของมันจะเปลี่ยนไปหรือไม่ หรือจะยังเป็นสีเดิมแบบนี้จนโต

เมื่อเห็นดังนั้นคนที่เป็นเจ้าของแมวสีนี้จึงได้โพสต์รูปแมวของตนเองให้เห็นว่า สีของพวกมันจะไม่เปลี่ยนไปมากนัก อาจจะเข้มขึ้นหรืออ่อนลงบ้าง แต่ก็ยังเป็นสีเดิมอย่างแน่นอน อย่างเช่นแมวของคุณ Meepoohs Sorn

หรือจะเป็นแมวของคุณ Nink Nawapat ที่มีถึงสองตัวที่เป็นสีเดียวกับลูกแมวต้นโพสต์ ที่สีของมันดูเข้มกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังเป็นโทนสีเดียวกันเป๊ะ

เจ้าเหมียวลายเท้าขาว ที่สีขนคล้ายกัน และมันยังเป็นสีเดิมจนโต แต่ที่แตกต่างไปก็คือลูกของมันเป็นแมวสามสีที่อาจจะได้มาจากพ่อแมวนั่นเอง ภาพจากคุณ สุภาภรณ์ ภิญโญพันธ์

เมื่อโตขึ้นสีของพวกมันยังคงเหมือนเดิม แต่อาจจะมีบางส่วนที่เข้มขึ้นตามธรรมชาติ เช่นเดียวกับแมวอีกหลายพันธุ์ที่สีขนอาจเข้มขึ้นได้เช่นกัน ภาพจากคุณ เอ็น’โอ’โอ เอ็น’เอ

แมวเหมียวที่นอกจากสีขนจะเหมือนลูกแมวต้นโพสต์ ขนของมันยังดูฟูนุ่มน่ากอดมาก และดูตัดกับเก้าอี้สีน้ำเงินที่มันกำลังนอนอยู่มาก ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Chonticha Pomsek

แมวที่สีขนของมันไม่เปลี่ยน แต่ที่เปลี่ยนไปก็คือตัวที่โตกว่าเดิมมาก เมื่อรวมกับขนสีน้ำตาลเข้มๆ แล้ว ก็ทำให้มันดูเหมือนหมีมากกว่าแมว ภาพจากคุณ Supawita Nakata

ความเท่และน่ารักของบางตัว ที่ถึงแม้ว่าสีขนจะคล้ายเพื่อนๆ แต่ก็ดูดำเข้มเงางามบางส่วน เหมือนมันเป็นขนมปังที่ถูกอบนานเกินไปหน่อย ภาพจากคุณ บอย สายบันเทิง

หรือจะเป็นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ไหม้แต่หน้าเหมือนกับโดนแดดเผา เพราะมันไม่ได้ทาครีมกันแดด ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Fahlangfon Lovecat

ที่มา: Pong’pang Wipawee