เจ้าแมวน้อยที่ได้ป่วยหนัก ได้รับการเยียวยารักษาจนกลับมาแข็งแรงสดใส

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบในสภาพที่เรียกได้ว่าอ่อนแอและแตกสลาย มันเป็นลูกแมวกำพร้าที่ไม่มีแม่ ไม่มีเจ้าของ และยังเจ็บป่วยไปหมดทั้งร่างกาย แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและได้มีชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่แตกสลาย มันเป็นลูกแมวกำพร้าที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ เพราะไม่มีทั้งแม่ พี่น้อง หรือเจ้าของคอยดูแล แต่ชีวิตของมันก็เปลี่ยนแปลงไปเมื่อเจ้าแมวน้อยได้มีบ้านและมีชีวิตใหม่ที่สุขสบาย

ลูกแมวน้อยสีส้มถูกพบบริเวณที่ทิ้งขยะ จนมีคนติดต่อมายัง Hearthside Cats มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในนิวยอร์กให้เดินทางไปรับตัวมัน เจ้าแมวน้อยมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอและโทรมมากจนหลายคนกลัวว่ามันจะไม่รอดชีวิต

เจ้าแมวน้อยได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง มันมีน้ำหนักแค่เพียง 11 ออนซ์หรือราว 300 กรัม จากการเอ็กซเรย์พบว่ากรามและขาของมันหักมานานแล้ว เนื้อตัวของเจ้าเหมียวทั้งเปื้อนมอมแมมและเต็มไปด้วยเห็บหมัดมากมาย

ดูเหมือนเจ้าแมวน้อยที่ถูกตั้งชื่อว่า Wicket ต้องอาศัยอยู่ตามลำพังข้างถนนมานานแล้ว มันต้องพบเจอกับความยากลำบากหลายอย่าง จนเรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ยังสามารถรอดชีวิตมาได้

การดูแลเจ้าแมวน้อย Wicket ต้องอาศัยพลังกายและพลังใจเป็นอย่างมาก พวกเขาต้องป้อนนม ป้อนยา และทำการรักษาโรคต่างๆ มากมาย จนเจ้าเหมียวเริ่มแข็งแรงขึ้นทีละน้อยด้วยความช่วยเหลือจากทีมสัตวแพทย์

เจ้าเหมียวน้อย Wicket เริ่มอ้วนท้วนสมบูรณ์และแข็งแรงขึ้น อาการบาดเจ็บของมันก็ดีขึ้นทุกวัน ไม่นานเจ้าเหมียวก็เริ่มกินอาหารด้วยตัวเองได้ มันเริ่มวิ่งและกระโดดไปมา เริ่มร่าเริงสดใสเหมือนลูกแมวน้อยตัวอื่นๆ

จากตอนแรกที่มีน้ำหนักเพียง 300 กรัม ผ่านไป 3 สัปดาห์มันก็มีน้ำหนักครบ 1 ปอนด์หรือประมาณ 450 กรัม นอกจากตัวของมันจะโตขึ้นมาก เจ้าแมวน้อยก็ยังเผยความขี้เล่น ซุกซน และความร่าเริงออกมาด้วย

เมื่ออาการติดเชื้อทั้งหมดของมันได้รับการรักษาจนหายดี เจ้าแมวน้อยก็พร้อมผจญภัยในโลกกว้าง มันกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขตัวหนึ่งในบ้านพักชั่วคราว มันเดินตามเจ้าตูบไปทั่วทุกที่ในบ้านราวกับเป็นเงาตามตัว

เจ้าเหมียวน้อยที่อ่อนแอจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด กลายเป็นเจ้าแมวน้อยช่างพูดช่างจา ที่ทำตัวร่าเริงสดใสและซุกซนได้ทั้งวัน กรามและขาของมันที่เคยหักก็ได้รับการเยียวยารักษาจนหายดีไม่มีปัญหาอะไรอีกเลย

ปัจจุบัน Wicket มีอายุ 6 เดือนแล้ว มันเป็นแมวเหมียวที่มีความสุข แข็งแรง และเต็มไปด้วยความรัก นอกจากนี้ยังมีเจ้าของเป็นคนที่คอยช่วยเหลือและดูแลมันมาตั้งแต่ต้น จนตกหลุมรักและรับมันมาเป็นสมาชิกในครอบครัว

ที่มา: lovemeow