หญิงสาวหาซื้อตุ๊กตาตัวโปรดให้สุนัขไม่ได้ ผู้จัดการร้านจึงส่งมาให้แบบยกกล่อง

สุนัขเป็นสัตว์ที่รักใครแล้วรักจริง ไม่ใช่แค่เพียงเจ้าของที่เป็นมนุษย์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนสุนัขด้วยกันหรือเพื่อนต่างสายพันธุ์ หรือแม้แต่ของเล่นชิ้นโปรดของมัน เจ้าตูบก็ทั้งรักและปักใจกับของเล่นชิ้นเดิมเสมอมา

คนเลี้ยงสุนัขคงเคยพบว่าสุนัขบางตัวนั้นมีของเล่นชิ้นโปรดเป็นของมันเอง อย่างเช่นตุ๊กตาตัวเดิมที่มันเล่นตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะมีของเล่นอีกหลายชิ้นในบ้าน เช่นเดียวกับสุนัขตัวหนึ่งที่รักตุ๊กตาสตรอว์เบอร์รีของมันมากจริงๆ

Marley เป็นสุนัขของคุณ Hayley Martin ที่มีของเล่นชิ้นโปรดเป็นตุ๊กตารูปผลสตรอว์เบอร์รีสีแดงสด ที่มันเลือกมาเองจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ในระหว่างที่ออกไปเดินเล่นซื้อของกับคุณ Hayley มันก็ตกหลุมรักตุ๊กตาตัวนี้ทันที

เมื่อคุณ Hayley ซื้อตุ๊กตาตัวนี้มาให้ เจ้าตูบก็เล่นกับตุ๊กตาสตรอว์เบอร์รีของมันแทบทุกวัน มันคาบติดตัวไปตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน รวมทั้งกัดแทะตุ๊กตาและยังทำให้ตุ๊กตาเปื้อนดินโคลนอีกด้วย

เมื่อเวลาผ่านไปสักพักคุณ Hayley จึงคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องโยนตุ๊กตาตัวนี้ทิ้งไปแล้ว เพราะมันเละเทะเกินกว่าที่จะซ่อมได้ ดังนั้นเธอจึงต้องไปหาซื้อตุ๊กตาตัวใหม่มาให้กับเจ้า Marley ก่อน จึงกลับไปที่ร้านเดิมอีกครั้ง

แต่เมื่อไปถึงร้านก็พบว่าไม่มีตุ๊กตาสตรอว์เบอร์รีวางขายอยู่เลย เธอจึงสอบถามพนักงานและพบว่าตุ๊กตาแบบเดิมนั้นจะไม่ถูกนำมาวางจำหน่ายอีกแล้ว เธอจึงกังวลเพราะที่ผ่านมานั้น Marley ไม่ยอมเล่นของเล่นชิ้นอื่นเลย

คุณ Hayley จึงได้โพสต์ภาพของ Marley กับตุ๊กตาตัวโปรดลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อสอบถามเพื่อนๆ และใครก็ตามที่ผ่านมาเห็นว่า เธอจะสามารถหาซื้อตุ๊กตาแบบนี้หรือที่คล้ายๆ กับแบบนี้ได้ที่ไหนบ้าง

แต่เรื่องดังกล่าวก็ไปถึงหูของผู้จัดการร้านที่ Hayley เคยซื้อตุ๊กตาสตรอว์เบอร์รีมา และเมื่อได้ทราบว่ามันสำคัญกับเธอและเจ้าตูบ ทางร้านก็บอกว่าพวกเขายังมีสต็อกเก็บไว้ และจะส่งมาให้กับเจ้า Marley ทั้งหมด

หลังจากนั้นไม่นานตุ๊กตาที่อัดแน่นเต็มกล่องกว่า 20 ชิ้นก็มาถึงบ้านของพวกเธอ ซึ่งทำให้ทั้ง Hayley และ Marley ตื่นเต้นดีใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเจ้าตูบที่พยายามเล่นกับตุ๊กตาทุกชิ้นอย่างเท่าเทียมกันทั้งกล่อง

จุดเด่นของตุ๊กตาสตรอว์เบอร์รีที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดของ Marley คือนอกจากมันจะนุ่มนิ่มและมีสีสันสดใส มันยังมีเสียงดังออกมาเมื่อถูกบีบด้วย และต่อจากนี้ Marley ก็จะมีตุ๊กตาให้บีบเล่นไปอีกนานหลายปีเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo