อดีตแมวจรตัวจิ๋ว กลายเป็นเจ้าแมวน้อยจอมอ้อนที่ชอบนั่งตักคนบนโซฟา

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบและช่วยเหลือเอาไว้ จนทำให้มันได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก เมื่อเจ้าเหมียวน้อยสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความปลอดภัย มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่เข้ากันได้ดีกับทุกคน

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ จากลูกแมวข้างถนนที่อ่อนแอและขี้กลัวมาก เมื่อมีคนช่วยเจ้าเหมียวเอาไว้จนมันปลอดภัย มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวน้อยที่สดใสและร่าเริง

ลูกแมวน้อยวัย 5 สัปดาห์ใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนตามลำพัง จนพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ พวกเขาติดต่อไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์ในละแวกนั้น เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับลูกแมวน้อยที่น่าสงสารตัวนี้

สถานสงเคราะห์สัตว์ได้ส่งเจ้าเหมียวน้อยไปอยู่ในความดูแลของคุณ Nadija อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AnimalLuvr’s Dream Rescue เพราะเจ้าเหมียวยังเด็กและอ่อนแอมาก จึงต้องการคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ถึงแม้จะมีแมวหลายตัวที่ต้องดูแลอยู่แล้ว แต่คุณ Nadija ก็ไม่ลังเลที่จะรับเจ้าแมวน้อยสีดำมาดูแลอีกตัว เจ้าเหมียวน้อยที่ถูกตั้งชื่อว่า Boo มีอาการหวาดกลัว เพราะมันไม่รู้ว่าจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

สุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวน้อยก็อ่อนแอมาก มันมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจส่วนตัว ปวดท้อง และเต็มไปด้วยคราบสกปรก เจ้าเหมียวจึงได้รับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดจนกระทั่งอาการค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิม

เจ้าเหมียวน้อยไม่ปฏิเสธอาหารอร่อยๆ ถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะขี้อายและขี้กลัวมาก แต่เมื่อรู้แล้วว่าไม่มีใครจะทำอันตรายมัน เจ้าเหมียวน้อย Boo ก็ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากทุกคนรอบตัว

จากเจ้าแมวน้อยที่ส่งเสียงร้องเพราะความกลัว มันก็ส่งเสียงร้องเวลาหิวและเวลาที่ต้องการจะอ้อนมนุษย์ เจ้าแมวน้อย Boo เปลี่ยนจากอดีตแมวข้างถนน กลายเป็นแมวในบ้านที่มีความสุขกับชีวิตมากเลยทีเดียว

นอกจากจะคอยตามคิดคนไปทั่วบ้าน หนึ่งในสิ่งที่มันชอบที่สุดก็คือการกระโดดขึ้นมานั่งตักตอนที่มีคนนั่งอยู่บนโซฟา มันเป็นเจ้าแมวน้อยที่ขี้อ้อนและติดคนมาก แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมของเจ้าแมวจรขี้กลัวเลย

อีกไม่นานถ้ามันเติบโตและแข็งแรงมากขึ้น Boo ก็จะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับแมวตัวอื่นเพื่อให้มันได้มีเพื่อนเล่นบ้าง แต่ตอนนี้มันก็ยังได้รับความรักและความอบอุ่นจากคนรอบข้างอย่างไม่ขาดเหลืออะไรเลย

ที่มา: lovemeow